giang mai là bệnh do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra, lây truyền chủ yếu qua đường tình dục. Hiện nay, do nhiều người thích oral sex cho nên xoắn khuẩn giang mai không chỉ xuất hiện ở bộ phận sinh dục mà còn có thể xuất hiện ở môi và miệng. Một khi mắc giang mai ở miệng, bệnh nhân sẽ cảm thấy ngại ngùng, hổ hang, và hơn hết là nguy hại tới sức khỏe, tính mạng của chính họ.

Bác sĩ cho biết, khi mắc giang mai ở miệng bệnh nhân sẽ khởi đầu xuất hiện một số hiện tượng đầu tiên là một nốt loét gọi là quan tài bệnh giang mai. hiện tượng này sẽ xuất hiện trong khoảng từ 10- 90 ngày sau khi bạn ân ái với người mắc bệnh. cỗ áo giang mai này giống như một cái mụn hoặc một vết loét mờ, bờ nhẵn. Với số người làm tình bằng miệng thì vết loét sẽ xuất hiện ở miệng, môi. Nếu lây nhiễm qua con đường khác thì nó sẽ xuất hiện ở bộ phận sinh dục, hậu môn hoặc là ngón tay.

Xem thêm:Làm thế nào để ngăn ngừa bệnh sùi mào gà tái phát

các vết loét ở trong miệng có khả năng to và sâu, bờ không đều, nổi thành gờ hoặc vết loét có thể nhỏ, nằm trong hố amiđan, thường không ngứa, không đau nên rất khó phát hiện, người mắc bệnh chỉ có lẽ sẽ thấy amiđan một bên to, tấy đỏ như viêm amiđan… những trường hợp khác khi bị giang mai ở miệng còn bị nói không hiểu tiếng, thậm chí còn có thể bị khó thở.

Ngoài ra, khi bị giang mai ở miệng người bệnh còn một số hiện tượng như mệt mỏi, sốt nhẹ, nuốt vướng và đau ở họng, có khả năng sưng hạch ở cổ. Khi có một số biểu hiện như trên, rất ít người mắc bệnh nghĩ mình đã mắc bệnh giang mai. Thay vào đó, đa phần họ đều liên tưởng đến bệnh viêm họng hoặc viêm amidan, vì vậy thường chủ quan bỏ qua. Hậu quả khiến bệnh có thời cơ phát triển ngày một nặng hơn.

Với những người có vấn đề răng miệng (chảy máu nướu, lở miệng, viêm nha chu, trầy xước miệng...) thì nguy cơ mắc bệnh giang mai ở miệng sẽ cao hơn so với những người thường ngày. Đặc biệt, bệnh này rất dễ lây truyền nếu người bệnh không gìn giữ. Ngoài ra, người nhiễm bệnh cũng lưu ý không nên dùng cốc chén, bát đĩa, ăn chung với số người khác… Tránh uống rượu, nước lạnh vì dễ kích thích gây tổn thương ở họng.

bệnh giang mai ở miệng hay ở bất kỳ bộ phận nào khác trên cơ thể cần được chữa càng sớm càng tốt. Cần lưu ý là nên kết nối các địa chỉ chuyên khoa uy tín để được chữa trị đúng phác đồ, nhằm mục đích là nó làm cản trở bệnh giang mai tiếp tục lây nhiễm sang một vài bộ phận khác trên thân thể, gây tổn thương và làm tác hại đến hệ thần kinh, gây tê liệt, mất trí nhớ, mù lòa,... Nguy hiểm hơn là tử vong.

Nếu không được chữa theo đúng phác đồ, bệnh giang mai có khả năng tiếp tục lây lan sang những bộ phận khác trong cơ thể, gây tổn thương và làm suy giảm một số cơ quan và chức năng trong cơ thể như: tác hại đến hệ thần kinh, tê liệt, mù, mất dần trí nhớ…, thậm chí là tử vong.


Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để có thể được phòng khám chúng tôi đáp cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (028) 392 57 111- 0168 558 1111 nhằm mục đích là được đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Địa chỉ: địa chỉ đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, 221 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 , tp Hồ Chí Minh.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: