Theo số liệu thống kê, ở nước ta tỷ lệ phái đẹp trong độ tuổi sinh sản bị viêm nhiễm phụ khoa chiếm từ 42 – 64%. Đây là một thực trạng đáng báo động về nguy cơ sức khỏe mà đặc biệt là sức khỏe sinh sản. Nếu chị em không đi điều trị sớm bệnh có thể để có thể lại nhiều di chứng như gây viêm dính vòi trứng, thai ngoài tử cung, sảy thai, đẻ non hoặc vô sinh,... Và câu hỏi, biện pháp chữa bệnh viêm nhiễm phụ khoa công hiệu hiện nay là gì? chính là thắc mắc thầm kín của nhiều chị em đang cần lời đáp.

>>>Xem thêm:Thai bị di tật có nên phá hay không?

hiện tượng viêm nhiễm phụ khoa là một cụm từ chung dùng nhằm mục đích là chỉ nhiều bệnh khác nhau ở cơ quan sinh dục trên và cơ quan sinh dục dưới của người phụ nữ. những bệnh viêm nhiễm phụ khoa điển hình thường gặp nhất hiện nay bao gồm: viêm cửa mình - cô nhỏ, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, viêm vòi trứng, buồng trứng,...

để có thể có phác đồ chữa trị viêm nhiễm phụ khoa phù hợp và hiệu quả, khi có các triệu chứng bất thường ở cô bé (khí hư ra nhiều, màu sắc bất thường, mùi hôi, hay bị ngứa rát) kèm theo đó chính là đau vùng bụng dưới, kèm theo sốt, ớn lạnh,... Chị em nên tìm đến những cơ sở y tế chuyên khoa để có thể được thăm khám và xác định loại bệnh.

Với mỗi loại bệnh, sẽ có một biện pháp đưa ra cách chữa khác nhau. Theo đó, bạn có khả năng được chỉ thị điều trị hiện tượng viêm nhiễm phụ khoa bằng thuốc đặt cô nhỏ mỗi buổi tối, thuốc kháng sinh đường uống hoặc thuốc bôi. Ví dụ, nếu bạn bị viêm cổ tử cung sẽ được điều trị bằng thuốc kháng sinh kết hợp với thuốc đặt âm đạo. Nếu bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, bạn sẽ được chữa viêm ổn định sau đó sẽ tiến hành Sử dụng đốt điện diệt tuyến. Nếu bạn bị viêm vòi trứng, sau khi làm những xét nghiệm dịch cô bé, tế bào cổ tử cung, tìm được lý do gây bệnh, bác sỹ sẽ chỉ thị điều trị bằng loại kháng sinh phù hợp.

Chị em cũng lưu ý rằng, việc đưa ra cách chữa hiện tượng viêm nhiễm phụ khoa có em bé lại kết quả cao hay không còn tùy vào vào một số yếu tố như: cơ sở y tế và trình độ chuyên môn của một vài bác sĩ. Vì vậy, chị em nên tìm đến một số cơ sở y tế uy tín, chất lượng phòng khám có đội ngũ y bác sĩ Đa khoa quốc tế HCM giỏi chuyên môn, tay nghề giỏi. Không nên vì ham rẻ, vì tiếc giá mà chọn lọc tới một vài cơ sở y tế kém chất lượng dễ gây ra một số và một số hậu quả nghiêm trọng về sau.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: