Thưa bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế HCM,
Em năm nay 23 tuổi, mắc bệnh bao quy đầu hẹp từ nhỏ nhưng do chủ quan nên không tới cơ sở y tế chữa trị . Thời gian gần đây cậu bé của em xuất hiện nhiều chất dịch có những mùi hôi, màu trắng đục như váng sữa gây cảm giác ngứa ngáy rất khó chịu. Xin hỏi bác sĩ các tác hại nào cần chú ý khi bị viêm bao quy đầu? Mong bác sĩ giải đáp.
>>>Xem thêm:Cách chữa viêm bàng quang
chữa bệnh lý xuất tinh sớm
Trả lời: Bạn thân mến,
bệnh viêm bao quy đầu là một trong các bệnh nam khoa có tỷ lệ mắc cao và phổ biến nhất ở đấng mày râu. Tác hại của viêm bao quy đầu gây ra không chỉ tác hại đến cuộc sống sinh hoạt mà còn gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản của bạn.
nguyên nhân gây viêm bao quy đầu khá đa dạng, tuy nhiên thường gặp nhất vẫn là do tình trạng dài hoặc hẹp bao quy đầu nhưng vệ sinh không tốt khiến một vài chất thải, cặn bã đọng lại gây kích ứng da và màng nhầy gây ra. Abc không an toàn cũng có lẽ sẽ là một nguyên nhân gây bệnh.
Trong thư bạn có hỏi một vài ảnh hưởng nào cần chú ý ở viêm bao quy đầu, dưới đây là một vài lưu ý bức thiết :
– Vô sinh ở phái mạnh : bệnh viêm bao quy đầu nhiễm kéo dài có thể dẫn tới giảm số lượng và chất lượng tinh trùng, có nguy cơ gây vô sinh ở phái mạnh .
– Lây nhiễm cho bạn tình: Người mắc bệnh viêm bao quy đầu khi có quan hệ dục tình không an toàn sẽ dễ lây nhiễm sang cho bạn tình.
– Bị rối loạn công năng sinh dục: viêm nhiễm bao quy đầu khiến một vài thần kinh trên quy đầu của quý luôn ở trong trạng thái mẫn cảm , kèm theo đó chính là một số thương tổn do bệnh viêm nhiễm. Điều này có khả năng gây ra bệnh lý xuất tinh sớm khi quan hệ dục tình , lâu ngày có khả năng dẫn đến liệt dương.
– tác hại đến một số bộ phận khác của cơ quan sinh dục: viêm bao quy đầu nếu không được chữa trị có khả năng dẫn đến những bệnh như viêm tiền liệt tuyến , viêm dịch hoàn , viêm mào dịch hoàn , viêm ống tinh…
– Liên quan đến tình trạng bệnh hệ tiết niệu: bệnh lý viêm bao quy đầu còn là nguy cơ dẫn tới bệnh viêm đường tiết niệu (viêm bàng quang , viêm thận)… thậm chí dễ dẫn suy thận.

Bên cạnh việc khám điều trị kịp thời ngay khi chuẩn đoán các dấu hiệu bệnh viêm bao quy đầu, bạn cũng nên chú ý vệ sinh quy đầu sạch sẽ; nên quan hệ dục tình an toàn, chung phạm y và tốt nhất là nên tìm hiểu bạn tình kỹ trước khi quan hệ nhằm mục đích là tránh mắc bao quy đầu bị viêm nói riêng cũng như một vài bệnh lây nhiễm qua đường dục tình khác nói chung.
Tuy đọc hết nội dung trên bạn cũng phần nào biết được phần nào triệu chứng bệnh viêm quy đầu rồi, nhưng để hiểu rõ hơn và điều trị bệnh công hiệu hãy gọi điện tới số 01658851111 để đặt hứa trực tuyến nhé.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: