Câu hỏi: Chào bác sỹ, 2 tuần nay âm đạo của tôi có dấu hiệu ngứa rát, đặc biệt rõ khi tôi quan hệ tình dục với chồng. Ngoài ra, tôi còn thấy vùng kín của mình có mùi hôi và dịch tiết cô bé ra nhiều một phương pháp bất thường. Tôi tự tìm hiểu thì thấy dấu hiệu giống như mình bị viêm cô bé. Xin hỏi bác sỹ viêm âm đạo có chữa được không? (Nguyệt, Hà Giang)
Xem thêm:Nguyên nhân gây ra bệnh lậu
Trả lời:
Chào bạn!
Viêm vùng kín là tình trạng viêm nhiễm ở cô nhỏ do sự xâm nhập của một vài vi sinh vật bên ngoài hoặc sự mất cân bằng môi trường vùng kín. Các dạng viêm cô bé phổ biến có lẽ sẽ kể đến như viêm cô nhỏ do nhiễm khuẩn cô bé bởi sự mất cân bằng tự nhiên của những vi trùng sống ở cô nhỏ, viêm cô bé do nhiễm nấm Candida albicans, viêm âm vật do nhiễm Trichomonas hoặc mức estrogen giảm mạnh khiến một vài mô cô nhỏ trở nên mỏng và khô hơn gây ra tình trạng hiện tượng viêm nhiễm (tình trạng chỉ thường xảy ra sau khi người phái đẹp bước vào thời kỳ mãn kinh).
Theo như một vài gì bạn bộc lộ trong thư, sự thay đổi về mùi, màu sắc hoặc lượng dịch chảy ra từ vùng kín, cô nhỏ bị ngứa rát, đặc biệt khi hoạt động tình dục thì hoàn toàn có khả năng bạn bị viêm cô bé. Bạn cần đến những địa chỉ để được bác sỹ kiểm tra sức khỏe, thực hiện xét nghiệm nhằm mục đích là chẩn đoán chắc chắn một vài dấu hiệu kể trên là do viêm vùng kín và biết được chính xác đâu là tác nhân khiến âm vật của bạn bị quá trình trình viêm nhiễm. Việc xác định nguyên nhân mới có khả năng giúp việc điều trị viêm vùng kín có hiệu quả được.
Viêm âm vật có đưa ra cách chữa được không?
Bạn có hỏi viêm cô nhỏ có đưa ra cách chữa được không, viêm âm vật có thể đưa ra cách chữa khỏi thông qua điều trị nội khoa. Thông qua vào loại viêm cô nhỏ mà bác sỹ có khả năng kê đơn cho bạn một liệu trình sử dụng thuốc kết hợp. Bạn lưu ý, mặc dù viêm vùng kín có lẽ sẽ đưa ra cách chữa được nhưng bệnh rất dễ tái phát nếu bạn không có lối sống sinh hoạt một cách khoa học và hợp lý, đặc biệt là trong khâu vệ sinh vùng kín hằng ngày.
Nếu tắm nước nóng, bồn tắm và sử dụng vòi xối vào âm vật, thụt rửa sâu vào vùng kín, sử dụng hoặc hóa chất tẩy rửa mạnh hoặc xà phòng mạnh hoặc có mùi thơm, lau từ sau ra trước khi đi vệ sinh có lẽ sẽ khiến cho âm đạo bị bệnh viêm nhiễm trở lại sau khi đã chữa trị khỏi viêm. Ngoài ra, khi quan hệ tình dục, nếu không sử dụng bao cao su, thằng nhỏ của bạn nam có khả năng là nguồn chứa vi sinh vật, sẽ lây truyền sang cho cô nhỏ của bạn, gây viêm âm vật. Cụ thể hơn, một vài vấn đề này sẽ được bác sỹ lưu ý khi bạn đi khám.
Thăm khám và đưa ra cách chữa viêm cô nhỏ tại phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh
địa chỉ Đa khoa Quốc tế Hồ Chí Minh là phòng khám đưa ra cách chữa viêm vùng kín uy tín, an toan và công hiệu tại Hồ Chí Minh. Được thành lập dưới sự cộng tác giữa Công Ty Y tế Quốc Tế và Tập đoàn Y tế Quốc tế St. Stamford – Singapore. Phòng khám chúng tôi tự hào là cơ sở y tế chất lượng cao, được tín nhiệm bởi đội ngũ y bác sỹ giàu chuyên môn với mức giá dịch vụ được niêm yết theo đúng quy định của Bộ Y tế. Phòng khám hiện làm việc 365 ngày, bao gồm cả ngày nghỉ và lễ Tết, thời gian khám chữa bệnh từ 8 giờ đến 20 giờ rất thuận tiện.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: