Niệu đạo là ống dẫn dài nối từ bàng quang ra lỗ tiểu và có vai trò dẫn nước tiểu ra ngoài. Lỗ niệu đạo dễ bị những loại vi trùng, virus có hại xâm nhập và gây nên tình trạng quá trình trình viêm nhiễm. chúng ta nhận biết triệu chứng lâm sàng viêm niệu đạo ở nam giới sẽ giúp ngừơi bệnh chủ động trong việc điều trị và phòng ngừa nhiều biến chứng nguy hiểm.

Theo chia sẻ của phòng khám chúng tôi y tế phòng khám Đa khoa quốc tế HCM thì viêm niệu đạo có lẽ sẽ xuất hiện ở mọi đối tượng phái mạnh, từ trẻ nhỏ, người trưởng thành, người trung tuổi cho tới người già. nguyên nhân gây viêm niệu đạo chủ yếu là do cánh mày râu chưa biết phương pháp chăm sóc “cậu nhỏ” của mình sạch sẽ, không sử dụng các phương pháp bảo vệ khi ân ái,...

>>>Xem thêm:Có cảm giác đau khi cắt bao quy đầu không?

Tuy rằng lý do gây bệnh khá đa dạng nhưng biểu hiện lâm sàng viêm niệu đạo ở nam lại có sự tương đồng. để có thể phát hiện ra bản thân có đang mắc phải chứng bệnh này không người bệnh có khả năng dựa trên các biểu hiện sau:

ĐI TIỂU NHIỀU, tiểu rắt, tiểu buốt

Đây là triệu chứng đặc trưng thường gặp của viêm nhiễm đường niệu đạo. một số phái mạnh mắc phải bệnh lý này luôn muốn đi tiểu tần số cao, khi tiểu tiện thì thường có cảm giác đau buốt, tiểu rắt; nước tiểu có màu đục, đôi khi có cả mủ lẫn máu.

ĐAU RÁT

Không chỉ khiến cho việc tiểu tiện khó khăn, một vài tổn thương do quá trình trình viêm nhiễm gây ra còn khiến cho những người mắc bệnh tần suất cao gặp phải cảm giác đau nhức, đau rát ở hố chậu, tầng sinh môn, bìu, đùi; Thậm chí cảm giác này có thể xuất hiện ở trong và sau khi đàn ông xuất tinh.

LỖ NIỆU ĐẠO TIẾT DỊCH NHẦY CÓ MỦ

Viêm niệu đạo thường được chia thành 2 giai đoạn đó là giai đoạn cấp tính và mạn tính. Ở giai đoạn cấp tính, lỗ niệu đạo nhiều lần tiết ra nhiều chất dịch nhầy và mủ đặc có màu vàng xanh. Khi bước sang giai đoạn mãn tính, chất nhầy, mủ sẽ giảm dần hoặc bị đứt quãng, thậm chí là chỉ xuất hiện lúc sáng sớm khi mới ngủ dậy.

NGỨA Ở NIỆU ĐẠO

Nếu viêm niệu đạo ở nam chuyển sang giai đoạn nặng thì chất bài xuất sẽ giảm bớt, có cảm giác như có kiến bò và gây ngứa ngáy cơ quan sinh dục, một vài hiện tượng kích thích khi bài tiết không hiểu ràng như giai đoạn bệnh cấp tính.

SƯNG, TẤY ĐỎ Ở NIỆU ĐẠO

một số kích ứng do vi khuẩn gây nên sau khi xâm nhập sẽ gây ra tình trạng sưng, tấy đỏ làm thu hẹp lỗ sáo, gây khó khăn trong việc tiểu tiện của người bệnh.


Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để có thể được các chuyên gia đáp cụ thể hơn hoặc có lẽ sẽ gọi theo số (028) 392 57 111- 0168 558 1111 để được trả lời và đặt lịch hứa hẹn khám miễn phí.

Địa chỉ: địa chỉ đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, 221 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 , tp Hồ Chí Minh.

>>>Xem thêm:Chi phí cần để cắt bao quy đầu

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: