con người Hà Lan đã thiết kế rất được điều này rồi. Hãy xem cách làm họ dịch chuyển tức thời vật thể như thế nào.
Công nghệ dịch chuyển tức thời vốn chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng. Nhưng bên trong tương lai xa ta hoàn toàn có thể có rất được công nghệ đó, theo như con người chỉ đạo nghiên cứu thí nghiệm dịch chuyển trở thành nói. Không có quy luật vật lý nào ngăn cản công ty dịch chuyển những vật thể phát triển, kể cả việc dịch chuyển con người, đó là nhận định của giáo sư Ronald Hanson tại Đại học Công nghệ Delft tại Hà Lan. >>>Xem thêm:di chuyển trong không gian không bị rằng buộc
Ngược lại, theo như quy luật vật lý thì di chuyển với tốc độ ánh sáng là không khả thi. Nhưng khác với di chuyển bằng tốc độ ánh sáng, “Những gì chúng tôi cần để dịch chuyển tức thời là trạng thái của các hạt”, giáo sư Hanson nói.
Nếu bạn tin rằng bản thân mình chỉ là một tập hợp nguyên hi sinh nối liền với nhau theo một kỹ thuật nhất định, thì công ty có thể ‘dịch chuyển’ từ vị trí này sang vị trí khác. Việc thực hành với người thì thực sự là chưa thể. Chưa nhé, Vì thế tôi sẽ không loại trừ nguy cơ ấy bởi lẽ không có định luật vật lý nào ngăn cản việc đó cả”. >>>Xem thêm:chụp ảnh không gian bằng 3d scanning
Nhóm nghiên cứu của giáo sư Hanson cho thấy việc dịch chuyển tức thời là có thể thực hiện rất được. Họ đã có thể dịch chuyển rất được một đoạn hiểu biết mã hóa vào ở trong hạt hạ phân chết, chỉ dịch chuyển được với khoảng cách 3 mét nhưng độ tin cậy của nó lên tới 100%. Ở trong tương lai xa, rất có thể người ta sẽ tiến hành rất được việc này với một sinh vật sống.
Việc thử nghiệm thành công là bước đầu cực kì quan trọng để phát triển một mạng lưới máy tính dựa trên tính toán lượng hi sinh, với tốc độ lớn hơn nhiều lần siêu máy tính Hiện nay.
Công nghệ dịch chuyển này lợi dụng sự ràng buộc giữa hai “hạt” tạo nên một sự đồng nhất, trạng thái của một hạt có ảnh hưởng ngay lập tức đến hạt còn lại, bất kể khoảng cách của chúng là bao nhiêu.
xây dựng hạt ban đầu xoay theo chiều đi LÊN, thì hạt ràng buộc với nó gần như luôn xoay theo chiều XUỐNG. Theo lý thuyết, và nếu như lý thuyết là chính xác, thì điều này sẽ xảy ra ngay cả khi hai hạt này ở hai đầu vũ trụ.
ở trong thử nghiệm của giáo sư Hanson, ba hạt ràng buộc được sử dụng: một nguyên hi sinh nitro khóa vào trong một tinh thể kim cương cùng 2 electron nữa. Phương pháp dịch chuyển đã chuyển rất được hiểu biết về độ xoay của các hạt này ở khoảng cách 3 mét. Bốn trạng thái khác nhau đã được chuyển, mỗi trạng thái rất được tính bằng một “qubit”, một đơn vị nội dung bằng với một “bit” trong tin học.
Mỗi một “bit” thể hiện rất được 1 trong 2 giá trị, thường xuyên là hai số 0 và 1. Nhưng một “qubit” có lẽ thể hiện rất được một số 0, một số 1 và trạng thái của các hạt. >>>Xem thêm:di chuyển trong không gian
Mục tiêu chính của việc dịch chuyển lượng chết này là tạo ra một phiên bản lượng hi sinh của internet., mở rộng mạng lưới ra toàn cầu để chúng ta có lẽ dẫn đi được những thông tin lượng tử. “công ty đã chứng minh rất được việc này là hoàn toàn khả thi, thử nghiệm này đã thành công ở mọi lần thử. Đây sẽ là viên gạch ban đầu để xây dựng nên mạng internet lượng tử”, giáo sư Hanson giải thích.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: