Các bạn sẽ được biết các anh chị ấy đã đáng yêu như thế nào lúc còn đi học đấy.

Đại Nhân và chiếc áo "không bạc màu"

"Lúc còn đi học, Nhân không biết "làm điệu" là gì đâu, mẹ đưa cái gì là mặc cái đấy. Thậm chí đến đồng phục thể dục, trong khi các bạn trong lớp "lên án" rằng màu quần quá xấu, cứ như một "cái cây xanh lè" và thi nhau đổi sang quần vải dù thì Nhân vẫn mặc chiếc quần cũ và nghĩ "ủa... cũng được mà". Chí có một điều làm Nhân hơi băn khoăn thôi. Đó là hình như áo Nhân không được trắng như của các bạn. Thật ra là lúc Nhân học cấp ba, gia đình Nhân cũng chẳng khá giả gì lắm nên chỉ có mỗi 2 chiếc áo trắng, "thay qua thay lại" nên mau úa màu. Cũng hơi buồn vì chuyện này một chút. Nhưng cuối năm 12, lớp Nhân quyết định làm đồng phục riêng của lớp để giữ làm kỷ niệm. Lúc mặc chiếc áo đó lên, thì Nhân cũng như các bạn, áo ai cũng đẹp như nhau, không bị bạc màu hơn nên Nhân thích lắm. Đến bây giờ, những tấm ảnh mặc áo lớp lúc đó Nhân vẫn còn giữ, lâu lâu lôi ra xem và thấy nhớ thời đi học kinh khủng."


Yến Trang: chiếc áo có chữ ký của cả thầy cô

"Với Yến Trang, điều đặc biệt của năm cuối cấp lớp 12 chính là chiếc áo lớp của Trang đều có tất cả chữ kí của thầy cô và bạn bè. Còn nhớ những ngày gần vào kì thi tốt nghiệp, cả lớp quyết định những giờ học ngoại khóa sẽ thay đồng phục áo trắng quần xanh bằng áo lớp. Một điều làm Trangvẫn nhớ mãi đó chính là những ngày liên hoan thì nhìn vào áo lớp sẽ biết ngay là mình học ở lớp nào vì mỗi lớp đều có màu sắc và cách thiết kế riêng. Chiếc áo lớp đã thành những kỉ niệm thời học sinh không thể nào quên được đối với Trang."
Đông Nhi và mơ ước "áo đồng phục"

"Lúc Nhi đi học, chỉ quanh quẩn với chiếc áo dài trắng thôi. Cuối năm 12, lớp Nhi cũng không quyết định làm áo lớp, Nhi đã "tiếc hùi hụi" "vụ" đó, vì thật sự Nhi rất thích những thứ cộp mác học sinh ngoài chiếc áo dài. Đến mức, khi tham gia phim Nhất quỷ nhì ma, lúc được giao cho trang phục trong phim, là một bộ đồng phục "không phải áo dài", Nhi đã mê tít, thậm chí khi đoàn phim không giặt kịp, Nhi còn nhắm mắt mặc... mấy ngày liền. Dù "hơi ghê" nhưng được mặc đồng phục là Nhi thích lắm. Bây giờ Nhi thấy các bạn cuối cấp làm áo lớp mà thèm thuồng, nếu mình nhỏ lại, nhất định phải kéo cả lớp làm một bộ mới được."

Thanh Duy Idol và chiếc áo trắng đầy chữ ký


"Mẹ Thanh Duy may vá rất khéo và cũng rất "thức thời" cập nhật style liên tục, nên lúc Duy đi học, toàn diện những chiếc áo trắng "kiểu mới" nhất do mẹ may cho. Duy rất tự hào về điều này và lúc nào cũng quý trọng công sức mẹ đã gởi gắm vào trong đó. Năm 12, lớp Duy lại không làm áo lớp mà mọi người nhất trí, ngày cuối cùng sẽ mặc áo sơ mi trắng như bình thường. Hôm đó Duycũng diện một chiếc áo "mốt" nhất đến lớp "ngày trọng đại" này. Sau màn liên hoan các kiểu là màn... lưu lại chữ ký kỷ niệm. Mọi người "đè" áo nhau ra mà ký. Duy rất vui, đến giờ vẫn còn giữ chiếc áo đầy chữ ký đó. Nhưng cũng có chút hơi tiếc chiếc áo trắng mẹ đã kỳ công may. Nếu lúc đó có áo lớp, Duy sẽ để mọi người ký kín luôn ấy chứ."

Cuộc thi thiết kế mẫu đồng phục lớp "Tôi yêu lớp tôi" do Kênh 14 tổ chức chuẩn bị bắt đầu rồi!

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: