Cứ đến dịp tháng 4, các lớp lại sôi nổi làm áo đồng phục để kịp cho lớp mình diện vào đợt tham quan, cắm trại hay tổng kết cuối năm. Còn gì đẹp hơn khi cả lớp cùng nhau mặc 1 chiếc áo giống nhau, vừa đẹp mắt, vừa thể hiện được cá tính cũng như bộ mặt của lớp mình. Thế nhưng, để có được 1 chiếc áo ưng ý lại không hề đơn giản. Hãy cùng chúng mình đi tìm những khó khăn đó nhé!

1. Mất đoàn kết vì “mỗi người một ý”

Sự mất đoàn kết này thể hiện chủ yếu ở việc tranh luận lựa chọn màu sắc, kiểu dáng và bố cục in trên áo. Có nhiều trường hợp lên kế hoạch làm áo đồng phục mất rất nhiều thời gian nhưng lại khó thống nhất được ý kiến, nhất là những lớp chưa có kinh nghiệm làm đồng phục lớp. Có bạn đến làm áo lớp kể rằng: “Chỉ thống nhất màu áo đồng phục lớp, lớp mình cũng đã mất hơn 3 tuần. Có nhóm yêu cầu làm áo đồng phục là áo thun cổ bẻ, có nhóm thì thích làm đồng phục cổ tròn. Cô chủ nhiệm và lớp trưởng can thiệp cũng vô ích. Cuối cùng, đành bỏ phiếu cho việc làm áo đồng phục lớp”. Chưa kể còn có những thành viên không chịu hợp tác nhưng khi lớp đã thống nhất xong thì lại lên tiếng phản đối.

2. Giá cả


Có bạn lại chia sẽ chuyện của lớp mình nghi ngờ nhau khi làm áo đồng phục: “Một bạn trong lớp tham khảo giá làm đồng phục lớp bên ngoài thì thấy áo đồng phục lớp cao hơn 15 nghìn so với mức đưa ra. Nghi ngờ ban cán sự “ăn chẹt” tiền làm áo lớp, bạn ấy nói với các bạn trong lớp tẩy chay. Bạn ý tâm sự:“Tớ là lớp trưởng, dù đã giải thích rằng do vải để làm đồng phục lớp tốt nên mắc hơn, nhưng bạn ấy vẫn nhất định không nhận áo đồng phục và còn đòi lại tiền”.

Trường hợp khác, một số bạn vì nhiều lý do mà không làm áo dẫn đến tình trạng “kẻ có, người không” rất hỗn loạn.

3. Đụng hàng áo

Đồng phục đang dần trở nên thịnh hành hơn trong xã hội hiện đại. Không chỉ trong trường học với bọn “Nhất quỷ nhì ma chúng mính” mà còn ở nhiều bộ phận khác đều “sắm” cho tập thể của mình những chiếc áo đồng bộ. Trước tình hình đó, chuyện “đụng hàng” về ý tưởng thiết kế là không thể tránh khỏi. Chính vì điều đó, nhiều tập thể đang có những ý tưởng càng lúc càng độc, lạ, vừa để thể hiện cá tính riêng của mình, vừa để khỏi trùng với ý tưởng của những tập thể khác. Nhiều lớp đầu tư rất kỹ về mọi mặt nhưng đôi khi hơi thái quá, do muốn thể hiện hết nét đặc trưng riêng mà đặt lên áo hàng tá thứ: từ hình ảnh, khẩu hiệu, nhân vật… Hồng Thắm (SV năm 1, ĐH Bách khoa, TP.HCM) chia sẻ: “Trông áo lớp cũ của mình như… áo hàng chợ bán theo lố nhiều chiếc, màu mè sặc sỡ, size lẫn lộn, chi tiết cách điệu quá nhìn vào mà loạn hết cả mắt”.
Một mẫu áo đồng phục đơn giản, dễ mặc nhưng vẫn thật nổi bật!

Tuy nhiên, không phải ý tưởng lạ, độc đáo nào cũng phù hợp cái nhìn số đông. Nếu không biết cách, đồng phục sẽ dễ dàng trở thành trò đùa buồn cười mà chắc chắn không tập thể nào mong muốn thế.

Hãy đón đọc những bài viết tiếp theo chia sẻ về kinh nghiệm làm áo lớp các bạn nhé! Chúc teen có một chiếc áo đồng phục lớp ưng ý, theo suốt những kỷ niệm của lớp!

Liên hệ

Công ty TNHH TMDV Sản Xuất Blue Sea
Trụ sở chính: 231 – 233 Lê Thánh Tôn, P. Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
VPĐD: 166 Phạm Văn Bạch, P. 15, Quận Tân Bình.
ĐT: (08) 3815 8351 - TP HCM : 0909 854 049 (Miss.Mỵ) - Hà Nội : 0914 895 179 (Mr.Hải)
Mail: blueseavn26@gmail.com - Web:
www.maydongphucvnn.com

Danh sách sản phẩm
Áo Thun Sự Kiện
Áo Thun Đồng Phục
Áo Thun Quảng Cáo


Liên hệ Bluesea on Social
facebook
Google
Pinterest
Twitter
Zing.me.vn
Blogspot.com
Blog.com

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: