Có lẽ đã đến lúc rời màn hình máy tính hay đặt điện thoại xuống để luyện tập.
===>>> Một số triệu chứng đau nửa đầu thường gặp bạn đã biết chưa?
Thời đại công nghệ phát triển khiến tình trạng đau lưng và biến dạng cột sống trở nên phổ quát. ngày một có nhiều người trẻ tuổi gặp vấn đề vì ngồi quá nhiều trước máy tính, dùng điện thoại sáng dạ hay máy tính bảng sai tư thế.


Nếu gặp phải tình trạng này, trước nhất bạn nên xem lại các nếp và hoạt động thông thường của mình. Bên cạnh đó, một số bài tập đơn giản dưới đây cũng sẽ giúp cải thiện tình hình.

Bài tập 1
===>>> Một số triệu chứng đau nửa đầu thường gặp bạn đã biết chưa?

Nằm áp lưng trên một mặt phẳng. Co chân phải. Sau đó, giơ chân trái của bạn lên. Nắm hai tay phía dưới đùi và kéo nhẹ. Giữ thể này trong 30 giây. Đổi chân và lặp lại.

Bài tập 2


Nằm áp lưng trên một mặt phẳng. Co cả hai chân và chống chúng trên mặt phẳng. Sau đó, đưa chân trái gần lại tay. Vòng hai tay và giữ vị trí bên ngoài phía dưới đầu gối. Kéo nó về phía thân thể và giữ trong vòng 20 giây. Đổi bên và lặp lại, mỗi chân hai lần.

Bài tập 3


Nằm trên lưng của bạn. Dang tay phải vuông góc với thân. Duỗi thẳng chân trái và nạm căng đầu gối bên phải của bạn về phía bên trái. Khi đó, chân phải sẽ vắt qua chân trái và chạm vào bàn tay trái. Giữ phong độ trong 20 giây và đổi bên, lặp lại.

Bài tập 4.

Nằm trên mặt phẳng. Dùng hai tay giữ vào sau đùi chân trái để nó đạt một góc 90 độ với lưng. Đặt ống quyển phải của bạn ngang qua đùi trái, trong khi ép đầu gối ra phía xa thân thể. Từ từ kéo chân trái về phía đầu bạn. Giữ tư thế trong 30 giây rồi chuyển chân, lặp lại.

Bài tập 5
===>>> Một số triệu chứng đau nửa đầu thường gặp bạn đã biết chưa?

Đứng trên sàn nhà. Bước dài chân trái lên phía trước và chống xuống. tất diện tích từ các ngón đến đầu gối chân phải tiếp xúc với đất. bảo đảm độ căng của động tác lớn nhất có thể. Giữ phong độ trong 30 giây rồi lặp lại với bên đối diện.

Bài tập 6

Nằm nghiêng về bên phải. Gập chân trái ở đầu gối để giữ phong độ cho việc nắm lấy cổ chân phải. Kéo nhẹ, bạn sẽ thấy các cơ ở đùi căng ra. Cảm giác cột sống ở một độ cong vừa phải. Giữ phong độ này trong 30 giây rồi lặp lại với bên còn lại.

Bài tập 7

Đứng cách mép bàn một khoảng vừa cánh tay. Gập thân trên của bạn về phía trước, đầu gối hơi chùng xuống, cho đến khi bạn với tay được tới cạnh bàn. Chỉnh phong thái sao cho cánh tay kéo dài, đầu thẳng với vai. Giữ tư thế trong 10 giây rồi đứng thẳng dậy. Thực hiện động tác uốn lườn mỗi bên một lần.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: