Lang hay còn gọi là lang ben, bệnh do một loại vi khuẩn gây ra trên da. Người mắc bệnh lang ben thường nổi mẩn ngứa thành từng mảng trên da gây cảm giác rất khó chịu. Lang có thể nổi bất cứ vị trí nào trên cơ thể nhưng thường phổ biến ở vùng mu và 2 bên bẹn. Nếu không chữa trị đúng cách hắc lao có thể lang rộng khắp nơi, thông thường người bị bệnh này cảm thấy rất ngứa và phải gảy liên tục, có khi rớm cả máu vẫn không khỏi.

>>> xem thêm: bác sĩ phẫu thuật ở tphcm

Nguyên nhân chính thường gây ra bệnh lang ben là do chúng ta hay mặc quần áo ẫm ướt nên vi khuẩn gây Lang rất dễ hình thành. Nhất là những người hay làm nghề chài lưới, thường xuyên tiếp xúc với nước . Do vậy để tránh bị Lang chúng ta không nên mặc quần áo bị ẩm ướt.

Lang ben là một bệnh nhiễm nấm, không có triệu chứng và kéo dài dai dẳng. Bệnh có khắp nơi trên thế giới, nhiều nhất ở miền nhiệt đới. Bệnh thường gặp ở độ tuổi từ 20 đến 35 tuổi.

Củ gừng tươi.

Để chữa trị dứt điểm bệnh Lang hay lang ben thì có nhiều cách khác nhau. Có thể sử dụng thuốc bôi của tây y. Nhưng có một cách rất đơn giản mà không cần dùng thuốc. Đó là sử dụng củ gừng tươi. Nếu nhà không có trồng, có thể mua ngoài chợ hoặc lại chổ quán thịt cầy chia một củ về dùng.

Củ gừng tươi, thái tưng lát mỏng, sau đó giã nhuyễn đắp lên chổ bị Lang. Khi đắp lên thường có cảm giác nóng rất đã ngứa. Chỉ cần đắp gừng 2-3 lần là khỏi. Sau khi hết ngứa 1-2 ngày thì các mạng lang ben sẽ khô và bông tróc ra. Đây là cách chữa trị hiệu nghiệm và phổ biến ở vùng quê.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: