http://sonakids.com/cac-buoc-don-gia...hon-bid29.html

Bước 1 : Làm sạch da (Tẩy trang)

Làm sạch da là vấn đề quan trọng đối với mọi loại da đặc biệt là da nhờn. Chuẩn bị một miếng bông trang điểm, làm ẩm bằng dung dịch tẩy trang, lau mặt nhẹ nhàng.

Bước 2 : Dùng sữa rửa mặt phù hợp và rửa mặt.

Bạn nên sử dụng sửa rửa mặt dành riêng cho da nhờn giúp làm sạch da hiệu quả hơn, chú ý không nên dùng nước quá nóng khi rửa mặt.

Bước này rất quan trọng vì nó ngăn ngừa những vi khuẩn có hại cho da mặt và giúp da mặt được khỏe mạnh.

Bước 3 : Tẩy tế bào chết đúng cách.

Tẩy tế bào chết nhằm thông thoáng lỗ chân lông, giúp giảm hiện tượng bám bụi của da nhờn tích lũy gây mụn. Mỗi tuần bạn nên thực hiện tẩy tế bào chết này 1-2 ngày, nó còn giúp da mặt bạn tươi sáng và mịn màng hơn.

Bạn thực hiện các động tác massage nhẹ nhàng nhằm tránh hại các tế bào da mặt nhạy cảm của bạn. Chú ý thao tác cần thiết ở khu vực mũi à chán, vì đây là nơi tích tụ nhiều bã nhờn nhất vùng mặt.

Bước 4 : Làm sạch sâu, se khít lỗ chân lông bằng nước hoa hồng.

Nước hoa giúp se khít lỗ chân lông sau các bước làm sạch và tẩy da. Đây là bước dưỡng da cơ bản và hiệu quả khi kết hợp với sữa hoặc kem dưỡng ẩm cho da.

Bước 5 : Bổ sung tinh chất dưỡng ẩm cho da.

Đây là bước quan trọng trong việc dưỡng da hàng ngày của chúng ta. Bạn phải chắc chắn là bạn chọn đúng loại dưỡng phù hợp với làn da mình.
Làn da nhờn thường hay có mụn và da không sáng. Vì thế, da nhờn rất cần được chăm sóc kỹ và cẩn thận hơn các loại da khác bởi tuyến nhờn của da vùng này phát triển mạnh nên rất dễ nảy sinh mụn trứng cá.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: