Trong hơn 100 typ HPV thì virus HPV gây sùi mào gà typ 16, 18 nguy hiểm nhất bởi nó có thể gây ung thư vòm họng, hậu môn, ung thư cổ tử cung (ở nữ giới) hoặc ung thư dương vật (ở nam giới). Bệnh sùi mào gà phát triển nhanh ko tuỳ vào sức đề kháng mỗi người mà có sự khác biệt.
Xem thêm: Ăn kiêng gì khi mắc sùi mào gà
...

Theo các chuyên gia y tế Phòng khám Đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh , bệnh sùi mào gà được liệt vào danh sách 10 bệnh xã hội nguy hiểm nhất và có tốc độ lây nhiễm, phát triển nhanh nhất. Sau thời gian ủ bệnh từ 2 -9 tuần, những triệu chứng đầu tiên của bệnh sẽ bắt đầu xuất hiện.
Thời gian ủ bệnh sùi mào gà rút ngắn hơn ở những đối tượng có hệ miễn dịch kém, người có thể trạng yếu ớt hoặc những người đang nhiễm HIV, phụ nữ mang thai,…
Sau giai đoạn ủ bệnh, bằng mắt thường người bệnh cũng có thể nhận biết dễ dàng những triệu chứng của bệnh sùi mào gà, cụ thể:
-Ở giai đoạn đầu mới nhiễm bệnh, những nốt sùi mào gà chỉ là những mụn thịt rất nhỏ, mọc rải rác quanh bộ phận sinh dục nam (như rãnh quy đầu, quy đầu, miệng sáo, lỗ tiểu, bẹn, bìu, hậu môn) hoặc quanh quéo bộ phận sinh dục nữ (môi lớn, môi nhỏ, âm hộ, âm đạo , cổ tử cung). Những mụn thịt này nhô cao hơn bề mặt da, có màu hồng hoặc trắng, mềm, sờ thấy ẩm ướt và tuyệt đối ko gây đau, không gây ngứa.
-Ở giai đoạn phát triển tiếp theo, các nốt sùi mào gà cùng lúc nâng cao lên về số lượng và phát triển hơn về kích thước. Các nốt sùi dần liên kết với nhau thành những đám lớn tạo thành hình dạng như mào gà hoặc bông súp lơ. Nếu bạn dùng tay ấn vào các nốt sùi có thể thấy chảy máu, chảy mủ.
-Triệu chứng bệnh sùi mào gà nếu ko được phát hiện và khám chữa kịp thời kích thước đám sùi vẫn sẽ tiếp tục phát triển lớn hơn, có thể bằng trái bóng bàn gây bội nhiễm. khi này, các tổn thương sùi sẽ gây khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, trong ái ân do thương tổn to khi va chạm gây đau đớn, chảy máu và gây viêm nhiễm cho một số bộ phận xung vòng vo . triệu chứng bệnh sùi mào gà
Bệnh sùi mào gà phát triển nhanh không ? Xin được khẳng định lại một lần nữa là bệnh nếu không được chữa trị kịp thời sẽ tăng trưởng Với độ nhanh chóng . Virus HPV gây sùi mào gà có thể dễ dàng lây nhiễm nếu bạn có hành vi quan hệ tình dục không an toàn, dù là quan hệ qua đường sinh dục, quan hệ bằng miệng hay hậu môn. Virus HPV cũng có thể xâm nhập và lây nhiễm qua niêm mạc da bị xây xước hoặc từ mẹ sang con qua sinh thường,…
Bệnh sùi mào gà gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt, sức khoẻ sinh sản cũng như đời sống hôn nhân của chính người bệnh nên tuyệt đối không thể chủ quan, coi thường việc chữa trị. Hiện Phòng khám Đa khoa quốc tế thành phố Hồ Chí Minh có triển khai kỹ thuật cắt đốt điện cao tần trong điều trị sùi mào gà, mang nhiều ưu điểm nổi bật như thời gian thực hiện ngắn, ko đau, không để lại sẹo xấu, nhanh hồi phục.cách chữa bệnh sùi mào gà
Rất nhiều người bệnh mắc sùi mào gà sau quá trình kiên trì điều trị tại Đa khoa quốc tế HCM theo phác đồ của bác sĩ đã lấy lại được sự khoẻ mạnh, tự tin và ngăn chặn được sự phát triển của virus gây bệnh. Nếu bạn cũng đang gặp phải những phiền toái do bệnh sùi mào gà gây nên có thể liên hệ các chuyên gia Đa khoa quốc tế để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: