Cửa thép chống cháy và những vấn đề gây tranh luận Cửa Thép chống cháy loại nào tốt.

Cua thep chong chay đang được khuyến cáo sử dụng nhiều công trình hay các nhà xưởng chuyên sinh sản các nguyên liệu dễ cháy nổ hoặc những tòa cao ốc chung cư văn phòng. Tuy nhiên, đa phần hay thắc mắc vì sao lại sử dụng cửa thép chống cháy, dùng cửa thép chống cháy thì có lợi ích gì, giá vì thế sao, mua cửa thép chống cháy như thế nào...Những thắc mắc ngay dưới đây sẽ được chúng tôi, các chuyên gia về cửa sẽ giải đáp ngay.

Cửa thép chống cháy với nguyên liệu cách nhiệt, được làm bằng thép tấm (2 tấm) có độ dày trong khoảng 0.8 đến 1.5mm, lõi được làm bằng giấy tổ ong (honeycomb), foam cách nhiệt hoặc bông thuỷ tinh. Cánh cửa được sơn dầu hoặc sơn tĩnh điện, độ chống cháy của cửa có 3 cấp độ thường dùng là 60 phút, 90 phút, 120 phút. Cửa chống cháy thường có các phụ kiện sau: Ổ khoá, thảnh thơi hiểm, tay co thuỷ lực, cục hít, gắn kính chống cháy...

Đặc tính kỹ thuật của cửa chống cháy

- Giới hạn chịu lửa : Từ 60 đến 180 phút
- Kết cấu khung cửa : Thép cửa sản xuất bằng thép CT3 dập định hình, hàn tăng cứng 3mm, kết cấu gắn lên tương ( lỗ D14). Sơn tĩnh điện màu ghi sáng. Chiều dày 1,2-1.5 mm.
- Kết cấu cánh cửa : Cánh cửa được dập thành khối gồm 3 lớp
+ Lớp ngoài và trong bằng thép CT38 (TCVN) dày 0,8-1.2 mm, sơn tĩnh điện màu ghi sáng.


Hàn tăng cứng thép định hình chữ C160x50x50 mm.
+ Lớp giữa bằng bông thủy tinh có tỷ trọng 100kg/m3, có khả năng chống cháy, cách nhiệt và cách âm tốt. Tổng độ dày tấm cánh 46±2% (mm).
- Sơn tĩnh điện đồng màu (màu ghi sáng)

Hoạt động của cửa chống cháy

Cửa chống cháy được lắp đặt tại các vị trí tuỳ theo bản thiết kế của mỗi công trình, thường được lắp đặt ở các cầu thang bộ, lối thoát hiểm, phòng máy, phòng kỹ thuật...riêng đối với những loại cửa vân gỗ thì có thể dùng như cửa thông phòng bình thường trong các căn hộ.

Có nhiều loại cửa thép chống cháy nên cách hoạt động của cửa có thể có một tí dị biệt, nhưng nhìn chung các cửa chống cháy thường dùng thanh thản hiểm thay cho ổ khoá, khi xảy ra hoả hoạn, những người phía trong có thể thoát ra ngoài bằng cách đẩy tay vào thảnh thơi hiểm (thường ngày cửa sẽ tự động đóng, bên ngoài chẳng thể vào) cửa sẽ tự mở ra và đóng lại ngay để ngăn cháy.

Ưu điểm vượt trội

- Bên trong 2 mặt thép tấm có lớp bông thủy tinh cách nhiệt nên nếu có hỏa hoạn thì chạm vào bên ngoài cánh không bị bỏng.

- Cửa chống cháy luôn có tay co thủy lực nên cửa luôn vận hành ở chế độ thường đóng giúp cửa luôn đóng trong mọi tình huống khẩn.

- Cửa chống cháy có cấu tạo kín nên không cho khói lọt qua.

- Có khả năng cách âm.

- Cửa chống cháy ngăn chặn sự mất mát trong cuộc sống, nó tạo ra một rào cản an toàn giữa lửa và con người.

Một ý tưởng thông minh khi sản xuất cửa chống cháy là bổ sung thêm ký hiệu lửa vào khe hở xung quanh khung cửa khi lắp đặt. mặc dầu cửa chống cháy đương đại được sinh sản khôn cùng chuẩn xác với những kỹ thuật thủ công, nhưng nó gần như là không thể tránh khỏi có những vết nứt trên cửa chống cháy. Không ai muốn cửa chống cháy bị phá vỡ và trở thành vô ích trong tình huống khẩn, bởi thế sử dụng kí hiệu lửa có thể là cách thực tế nhất để giải quyết vấn đề này.

Khi cháy những ký hiệu lửa sẽ nở ra và bịt kín khe hở xung quanh khung cửa từ đó sẽ tạo ra một rào ngăn trở chặn lửa và khói xâm nhập.

Cửa chống cháy rất quan yếu đối với mọi nhà, văn phòng và khu vực công cộng, nó ngăn chặn lửa lây lan và có thể tạo ra một lối thoát hiểm an toàn.

Mua cửa thép chống cháy ở đâu uy tín mà giá thành lại rẻ nhất

Với đội ngũ Kỹ sư kinh nghiệm lâu năm từng làm việc tại nhiều công ty của nước ngoài, cùng với đội ngũ công nhân lành nghề, tâm huyết, công ty Trường Sa tự hào luôn hoàn tất tốt nhất các công trình của khách hàng.

Phương châm hoạt động của Công Ty “uy tín từ những công trình nhỏ nhất”. Uy tín của công ty Trường Sa dựa trên 3 yếu tố căn bản nhưng không phải Doanh nghiệp nào cũng thực hiện được, đó là: “GiÁ CẢ - CHẤT LƯỢNG - HẬU MÃI”. Chế độ hậu mãi - bảo hành là nguyên tố sống còn mà công ty Trường Sa luôn đeo đuổi và thực hiện tốt trong quá trình hoạt động của mình

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: