Vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Âu được xem là giải đấu rất đáng lôi cuốn từ nay cho đến cuối năm 2017. Trong tuổi mùa giải trác tuyệt Anh và các giải vô địch nhà nước khác ngừng thi đấu, có thể nói vòng loại World Cup sẽ là sự tuyển lựa hoàn hảo cho các tín đồ bóng đá.

Sau khi giành quyền phát sóng siêu việt Anh trong 3 mùa giải liên tục bắt đầu từ mùa giải 2016/2017, FPT Play Box tiếp vắt để mang đến cho người ái mộ thêm nhiều giải đấu quyến rũ khác. Còn hơn 2 năm nữa vòng chung kết World Cup 2018 mới diễn ra nhưng lúc này hầu hết các khu vực trên thế giới đều đã và đang tiến hành thi đấu vòng loại trừ châu Âu.

Thật dễ hiểu khi từ lâu Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã ưu ái cho châu Âu là khu vực có nhiều suất vào chơi ở vòng chung kết nhất. Cụ thể, Nga là nước chủ nhà của World Cup 2018 và quốc gia này nghiễm nhiên có 1 suất, 54 nhà nước còn lại ở châu Âu sẽ quyết chiến để chọn ra 13 suất đến Nga.

Kết quả bốc thăm chia Bảng vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Âu

Vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Âu được được chia thành 9 bảng đấu. Mỗi bảng có 6 đội, các đội sẽ đá vòng tròn theo thể thức lượt đi và về. 9 đội dẫn đầu mỗi bảng sẽ vào thẳng vòng chung kết. 8 đội đứng thứ nhì có thành tích cao nhất sẽ thi đấu play-off để chọn ra 4 suất cuối cùng của châu Âu.

Sau khi chứng kiến một kỳ EURO 2016 thành công tốt đẹp, người ái mộ có thể thấy rõ rằng trình độ chuyên môn của các đội tuyển đã được thu hẹp đáng kể. thành ra, các trận đấu ở vòng loại World Cup 2018 cũng mang tính cạnh tranh cực kỳ cao. Các nhà nước lớn như Anh, Italia, Đức, Pháp, Hà Lan, Tây Ban Nha và đặc biệt là đương kim quán quân châu Âu Bồ Đào Nha phải thật tập hợp nếu muốn giành 1 suất đến Nga. Một số cặp đấu đáng kỳ vọng như cuộc đối đầu giữa Hà Lan và Pháp hay Italia và Tây Ban Nha.

Thời gian diễn ra vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Âu kéo dài từ tháng 9/2016 đến tháng 11/2017. FPT Play Box sẽ trần thuật trực tiếp 100 trận đấu nổi trội nhất. Các trận đấu khai mạc sẽ bắt đầu từ ngày 4/9 cho đến ngày 7/9 vào lúc 23 giờ và 1 giờ 45.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: