Phim Hoàng hậu Ki , Yang-i, một cô bé người Cao Ly trên đường cùng mẹ bị bắt làm cống nữ sang nhà Nguyên gặp Thế tử Cao Ly tên Wang Yu. Thế tử khôn xiết chua xót khi chứng kiến cảnh tượng những người dân của tổ quốc mình bị bắt sang nước khác làm nô dịch bèn lén thả họ đi vào nửa đêm. Không may thay, vụ việc bị đổ bể. Quân nhà Nguyên đuổi giết đám người bỏ trốn. Mẹ Yang-i đỡ tên hộ cô giúp Yang-i may mắn thoát chết, bà trao cho cô tín vật và gửi lời trăn trối muốn cô đi tìm người cha họ Gi của cô, Gi Cheol sau đó bà tắt hơi.

Yang-i lên đường đi tìm cha, vì sợ bị bắt lại làm cống nữ, cô cải trang làm nam nhân, sau đó được Thẩm Dương Vương tên Wang Go tiếp nhận. Nhưng trớ trêu thay, Wang Go chính là đầu sỏ bắt tuyển cống nữ sang nhà Nguyên. Từ đấy, Seung-nyang (tên giả của Yang-i) bắt đầu học võ rồi trở nên cao thủ nổi danh, sau đó lập bang Sói hoang (Seung-nyang đồng âm với từ Sói hoang), một mặt vẫn giúp Wang Go buôn lậu muối lấy tiền chuộc các cống nữ bên nhà Nguyên vốn là người thân của các thành viên trong bang về nước, một mặt ngầm báo cho triều đình điều tra. Thế tử Wang Yu nhận được mật báo bí danh của Seung-nyang, bắt tay vào tiếp thu các dũng tướng bên ngoài và tiến hành điều tra Wang Go cùng phe cánh của hắn. Ở đây, Seung-nyang gặp lại Wang Yu nhưng cả hai chẳng thể nhận ra nhau. Seung-nyang tiếp kiến làm điệp báo hai mang và giúp Wang Yu triệt phá được sức mạnh của Wang Go và lên ngôi vua nước Cao Ly.

Sau khi giúp Thế tử xong, Seung-nyang trở về bang thì bị lính triều đình bắt. Cô bị bắt đến hội phủ và bị đánh. Cảm động và chua xót khi nhìn những con dân vô tội vì tổ quốc lầm than mà đi theo con đường hắc đạo, vị tướng tên Gi Ja-o thả Seung-nyang đi. Vô tình, Seung-nyang lại phát hiện ra tướng quân họ Gi này chính là cha mình, cô tiếp tục giả nam để đầu quân cho ông và trợ giúp ông trong công việc.

Hoàng thái đệ nhà Nguyên tên Thỏa Hoan bị đi đày sang Cao Li. Tướng quân Gi Ja-o được lệnh đi nghênh đón. bản chất, nhà Nguyên muốn đày Thỏa Hoan sang Cao Ly nhằm hạ thủ Thỏa Hoan và đổ tội cho Cao Ly. Một Thị lang họ Trương báo cho Thỏa Hoan biết và mách anh giả đò ốm hòng kéo dài thời gian để bỏ trốn. Nửa đêm, Thỏa Hoan sai một thái giám đóng giả mình nằm lên giường, sau đó lấy y phục lính mặc vào và bỏ trốn. Không ngờ Thỏa Hoan bị Seung-nyang phát hiện và bắt đi dọn phân ngựa. Được sự tương trợ của tướng quân Bá Nhan nhà Nguyên, quá đêm, đạo tặc xông vào trại giết chết tên hoạn quan mặc đồ Thái đệ rồi rút chạy. Bá Nhan vẫn đổ tội cho Cao Li theo kế hoạch dù phát hiện ra Thỏa Hoan chưa chết. Seung-nyang biết được điều này và tìm Thỏa Hoan về để cứu sinh mệnh sơn hà. Thỏa Hoan trở về nguyên vẹn khiến kế hoạch của nhà Nguyên sụp đổ, Seung-nyang gặp lại Wang Yu. Wang Yu lệnh cho Seung-nyang theo bảo vệ Thỏa Hoan khi Thỏa Hoan chịu lưu đày ngoài đảo.

Sau này, thân phận nữ nhi của Seung-nyang bị lộ, Thỏa Hoan có tình cảm với cô, song song Wang Yu cũng đem lòng yêu cô. Từ đây, một câu chuyện tình đầy thống khổ giữa Seung-nyang, Thỏa Hoan và Wang Yu bắt đầu...

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: