Hẳn nhiều người còn lạ lẫm khi nghe tới phá thai nội khoa. Nhưng thực chất, phá thai nội khoa hay còn gọi là phá thai bằng thuốc, là một trong những phương pháp phá thai hiện đang được sử dụng khá phổ thông hiện nay.
Vậy phá thai nội khoa (phá thai bằng thuốc) là gì? Có thể mua thuốc phá thai ở đâu? Sai đây, sẽ là một số những thông báo nhằm giúp chị em hiểu rõ hơn về phương phá thai nội khoa.
hiện, còn rất nhiều chị em chưa nắm hết được những tri thức về sức khỏe sinh sản, đặc biệt là các biện pháp phá thai an toàn. Đặc biệt, nhiều bạn trẻ do thiếu hiểu biết, tự tiện mua thuốc phá thai về uống gây ra những biến chứng hiểm cho sức khỏe, cũng như khả năng sản xuất sau này.
Các thầy thuốc chuyên khoa cho biết, phá thai nội khoa là phương pháp đình chỉ thai nghén, vận dụng cho tuổi thai đến hết 49 ngày, được thực hành bởi các y, thầy thuốc được đào tạo về chuyên môn kỹ thuật, có kỹ năng tốt thực hành tại cơ sở y tế đạt chuẩn. Phá thai nội khoa có những ưu điểm hơn phá thai ngoại khoa là không can thiệp trực tiếp vào cổ tử cung bằng thủ thuật.
Trong khi tâm lý chung của chị em khi mang thai ngoài ý muốn là muốn có một phương pháp phá thai ít tai biến, ít ảnh hưởng đến sức khỏe, kín đáo, tế nhị thì phá thai bằng nội khoa đáp ứng được hầu hết các yêu cầu này.
Tuy nhiên, việc phá thai nội khoa chỉ đích thực đáp ứng được những điều trên nếu bạn thực hành nó tại các cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín, do người có chuyên môn đã qua đào tạo thực hành. Bởi phá thai nội khoa vẫn có thể xảy ra các tai biến hiểm nguy như ra máu kéo dài, đau bụng, choáng, sót rau, sót thai.... Thậm chí có thể để lại hậu quả đau lòng như bị vô cơ nếu thai phụ tự tiện phá thai bằng thuốc ở nhà mà không được thầy thuốc chuyên khoa khám và tư vấn.
Phương pháp phá thai nội khoa thường được chỉ định cho thai phụ khi tuổi thai dưới 49 ngày. Thai phụ vì trường hợp đặc biệt chẳng thể dùng phương pháp phá thai ngoại khoa. Điều này cũng có tức là không dùng phương pháp phá thai nội khoa cho thai phụ khi thai đã quá 49 ngày tuổi hay trường hợp thai phụ có thai ngoài tử cung, đang mang vòng, bị thiếu máu nặng, bị bệnh gan và thận, đang dùng corticoid kéo dài...
Khi tới khám, thai phụ cần nói rõ với thầy thuốc tuổi tha cũng như tiền sử bệnh tật hay những lo âu mà bạn đang gặp phải. Đây là những thông báo quan yếu giúp thầy thuốc thêm sự chuẩn xác trong chẩn đoán và có quyết định áp dụng phương pháp phá thai nội khoa hay không.
Khi đến khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa thai phụ sẽ được:
+ Khám lâm sàng để loại trừ những bệnh lý chống chỉ định khi phá thai nội khoa.
+ Làm các xét nghiệm; siêu thanh xác định tuần tuổi của thai nhi.
+ Sau khi thai ra, sản phụ được theo dõi chặt chịa: mạch, nhiệt độ, áp huyết, ra máu âm đạo, đau bụng (cơn co tử cung) trong vòng 4 giờ đầu. Thai phụ được ra viện khi ổn định và tuyệt đối phải có chỉ định của bác sĩ.
+ Trong thời kì ở nhà, thai phụ thực hiện đúng theo của thầy thuốc, nếu thấy có dấu hiệu bất thường như: ra máu kéo dài, đau bụng… thai phụ cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được xử trí kịp thời.
+ Sau 2 tuần thai phụ tái khám theo hẹn của thầy thuốc.
Nếu bạn đang lo âu vì mang thai ngoài y muốn hay đang muốn phá thai nội khoa, để đảm bảo an toàn, hạn chế những biến chứng, hãy tìm tới cơ sở y tế uy tín để được khám và tham mưu bạn nhé.

____________
Google: Địa chỉ phá thai an toàn , Chi phí phá thai

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: