Nghiên cứu này đã được nhiều người đánh giá là một bước tiến lớn đối với các phương pháp thụ tinh trong ống thử, đặc biệt trong bối cảnh có khoảng 15% số cặp vợ chồng trên thế giới đang rơi vào tình cảnh chẳng thể có con.
===>>> đại tiện ra máu có sao không
Các nhà khoa học tại Đại học Y Nam Kinh (Trung Quốc) đã phát triển thành công tinh trùng nhân tạo có khả năng thụ tinh như tinh trùng thật nhờ phương pháp tế bào gốc. hàng ngũ nghiên cứu đã thí nghiệm việc thụ tinh cho những con chuột bằng loại tinh trùng đặc biệt này, kết quả là họ đã thành công đúng như dự định.
===>>> đại tiện ra máu đau rát hậu môn
thực tại, những tế bào tinh trùng nhân tạo trong phòng thí điểm trước nhất đã được tạo ra 3 chuyên gia sinh học của đại học Cornell (Icatha, New York) vào năm 2014, nhưng các tế bào vẫn chưa thể hoạt động với đầy đủ chức năng như tinh trùng thật. Mặc dù vậy, nghiên cứu này đã xây dựng một "tiêu chuẩn vàng" đối với những nghiên cứu về tinh trùng nhân tạo sau này - "tiêu chuẩn vàng" dựa trên quá trình hình thành tinh trùng khá phức tạp được gọi là sự sinh tinh. Sau khi nghiên cứu của nhóm nghiên cứu Nam Kinh được công bố, 1 trong 3 tác giả của "tiêu chuẩn vàng" - giáo sư di truyền học John Schimenti - cho biết: "Tôi đích thực bất ngờ khi có nhiều đồng nghiệp tiến xa đến vậy trong việc hoàn thành nốt những gì chúng tôi vẫn đang thực hành".
===>>> đại tiện ra máu tươi là bệnh gì

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: