Liên tục xúc tiếp với ánh nắng mà không tự bảo vệ, Judy Cloud 49 tuổi (Mỹ) bị ung thư da và quyết định chia sẻ tác động của căn bệnh đến thân thể nhằm cảnh báo cộng đồng
===>>> nhận biết giãn tĩnh mạch thừng tinh
Tổng cộng, Cloud có 23 điểm ung thư trên mặt, ngực, cánh tay, bắp chuối và phải chi 27.000 USD để giải phẫu. Vừa sang ca mổ thứ tư, cô dấn đây là hậu quả của việc nhuộm da trực tính và không dùng kem chống nắng.

Theo Self, Cloud dành rất nhiều thời kì ngoài trời. Từ tuổi 20, cô nhuộm da 4 lần mỗi năm. Trong gia đình có người bị ung thư, Cloud vẫn chủ quan cho rằng mình không thể mắc bệnh.

Năm 1995, Cloud sững sờ khi kết quả khám cho thấy cô bị ung thư biểu mô tế bào đáy, một dạng ung thư da. Từ đó, cuộc chiến cam go bắt đầu. Người nữ giới phải đến bệnh viện, lần lượt thực hành 4 ca giải phẫu nhằm lấy đi hết mầm bệnh, bao gồm cắt cơ miệng và chuyển di dây thần kinh. "Hãy nhìn những bức ảnh này. Đó có thể là bạn. Ai cũng có thể bị ung thư da, kể cả những người da ngăm. Thật sai lầm khi nghĩ chỉ người da trắng mới mắc bệnh", Cloud khuyến cáo.
===>>> phẫu thuật cắt trĩ bao nhiêu tiền

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: