- bảo đảm về số lượng: Mỗi lần xuất tinh phải Đảm bảo 2 ml tinh dịch và mật độ tinh trùng là 20 triệu/ml
- Chất lượng được bảo đảm: tức là tinh trùng không có bất thường về hình dáng hoặc chỉ chiếm một phần rất nhỏ.
- Khả năng chuyển di tốt: Trong một mẫu tinh trùng khoẻ mạnh, khoảng 40% số tinh trùng có khả năng tự bơi và luồn lách giỏi để tham gia hành trình đi tìm trứng.
Làm thế nào để tinh trùng khỏe mạnh?
199 Trà gừng: ‘Thần dược’ ngày giá rét
200 http://bramanis.org/threads/12253-Tr...t.html?p=10991
201 http://asp-webdesign.com/threads/156...t.html?p=13150Làm thế nào để tinh trùng khỏe mạnh? thì nam giới cần phải hạn chế những việc xấu và nên thực hiện những việc có lợi cho sức khỏe tinh trùng như sau:
Những việc cần phải hạn chế
- Không sử dụng các chất gây kích thích và có hại cho sức khỏe như: rượu, bia, thuốc lá, cà phê….Những chất này có ảnh hưởng rất lớn đến tinh trùng cả về chất lượng và số lượng. Đặc biệt là thuốc lá, một nghiên cứu ở Đức cho thấy hút thuốc có thể gây vô sinh ở nam giới. Rượu, bia nam giới cũng nên tránh hoặc hạn chế hết mức nếu muốn tinh trùng khỏe mạnh.
Những việc nên làm
- Giảm cân khi bị thừa cân: Nam giới có trọng lượng quá nặng, mất cân đối thường có lượng tinh trùng thấp hơn. Bởi béo phì khiến phá hủy DNA trong tinh trùng, dẫn đến giảm khả năng thụ thai. cho nên, các ông bố mai sau nên giảm cân khi bị béo phì để có tinh trùng khỏe mạnh hơn.
- Tập thể dục thẳng: Việc tập tành thể dục sẽ giúp cho cơ thể luôn khỏe mạnh, điều này cũng đồng nghĩa với việc tinh trùng luôn được khỏe mạnh. Nhưng nam giới cũng cần phải lưu ý không nên tập dượt quá sức.
- Ăn uống đầy đủ các dưỡng chất tốt cho tình trùng như: Zinc (có trong hàu, ngũ cốc thô và thịt nạc đỏ), Vitamin C (có trong dâu tây, bông cải xanh và trái kiwi), Lycopenne (có trong cà chua, dưa đỏ, bưởi ruột hồng), Vitamin A (có trong sữa & thực phẩm chiết xuất từ sữa, thịt gà, dầu cá, trứng và gan)…Đây đều là những thực phẩm rất tốt cho tinh trùng.
- Uống đủ nước mỗi ngày và giữ mát thân: Thiếu nước sẽ ảnh hưởng đến hồ hết các bộ phận, trong đó có cả dịch hoàn. Vì vậy, nam giới đừng quên uống đủ lượng nước cần thiết mỗi ngày nhé! Bên cạnh đó, việc làm mát cho vùng bìu cũng khôn xiết quan yếu giúp tinh trùng không bị chết, rụng…

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: