Không chỉ mang lại cho du khách những ấn tượng sâu sắc nhờ thiết kế độc đáo, những tu viện của nhiều dòng tu khác nhau trên thế giới còn đem đến những điều sửng sốt khôn cùng thú.
Rèm roman Impera mã 022 - Rèm Roman Impera
Rèm roman Impera mã 019 - Rèm Roman Impera
Khám phá những tu viện độc đáo nhất trên thế giới
1. Tu viện "Chuồng cọp" (Bhutan)
Taktshang là tu viện nổi tiếng nhất tại Bhutan bởi sự hiểm trở mà du khách cảm nhận được khi có dịp đến đây. vớ tu viện nằm cheo leo trên vách đá cao 3.120 m, ngay trên miệng thung lũng Paro (cách 700 so với đáy thung).

Cái tên Taktshang có tức thị "Chuồng cọp". Theo truyền thuyết, thánh Padmasambhava đã bay lên đỉnh núi trên lưng của một con hổ. Tu viện này có 7 đền thờ, tất cả đều mở rộng cửa đón du khách đến tham quan. Điều mà hồ hết du khách thích khi đến tham quan tu viện này là họ được dịp bộc lộ khả năng trèo núi và sức khỏe dẻo dai.
2. Tu viện Madonna del Sasso (Thụy Sĩ)
Nhà thờ Madonna del Sasso được xây kèm tu viện Capuchin nằm trên khu vực đồi Locarno, Thụy Sĩ. Thị trấn cổ kính xinh đẹp Madonna del Sasso được bao bọc bởi một hồ lớn, quanh năm chứa chan ánh nắng.

Tu viện được xây dựng để thờ Đức mẹ đồng trinh Mary. Điểm đặc biệt của tu viện này là bảo tồn nghệ thuật sưu tầm rất nhiều tác phẩm nghệ thuật quý hiếm của thế giới.
3. Tu viện Yumbulagang (Tây Tạng)
Yumbulagang (còn được gọi là “cung điện mẫu tử”) là cung điện trước nhất được xây dựng tại Tây Tạng chính bởi vậy mà đến nay, cung điện này đã có hơn 2.000 năm tuổi. Bị phá hủy trong thời kỳ Cách mạng văn hóa rồi được xây dựng lại vào đầu những năm 1980, cung điện này sở hữu những bức tường được trang hoàng bằng những bích họa đẹp tuyệt. Những nét vẽ bay bướm phản ảnh rõ nét lịch sử lâu đời của Tây Tạng.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: