Theo các chuyên gia, tiểu buốt là hiện tượng đường niệu đạo (ở nam giới là đoạn ống nối từ bóng đái ra lỗ sáo) bị đau buốt khi đi tiểu. Hiện tượng tiểu buốt có 3 chừng độ: đau buốt âm ỉ, đau buốt thất thường và đau dữ dội.

Khi bị bệnh tiểu buốt, nam giới thường có những thể hiện như: Tức bụng dưới và đau buốt, ngứa ngáy, nóng rát dọc niệu điệu khi đi tiểu; Tiểu sót, tiểu gắt, bí tiểu, đang tiểu thốt nhiên bị đứt quãng vì đớn đau, đi tiểu nhỏ giọt vì buốt; Sau khi tiểu xong, niệu đạo vẫn còn cảm giác đau buốt.
Vậy nguyên nhân đi tiểu buốt ở nam giới là gì? Theo các chuyên gia phòng khám nam khoa, đi tiểu buốt ở nam giới bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể kể đến một số căn do như sau:
15 Đề buồng cạc căn nguyên tiểu nhiều ở nam giới
16 http://columbiainfo.net/threads/7481...oi.html?p=7514
17 http://dochoi.edu.vn/threads/6385-De...oi.html?p=6405
18 http://docbao.edu.vn/threads/6010-De...oi.html?p=6034
19 Đề gian cạc nguyên do tiểu có ở trai giới
20 http://doctoropinion.net/threads/557...oi.html?p=5587
– Vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ hàng ngày, vệ sinh không đúng cách trước và sau khi quan hệ tình dục, tắm rửa bằng nước không sạch là một trong những căn do khiến vi khuẩn thâm nhập và gây ra hiện tượng tiểu buốt ở nam giới.

– Uống quá ít nước, nhịn tiểu, ăn nhiều đồ cay nóng hoặc ngồi nhiều khiến nước giải bị ứ đọng, cô đặc, có mùi khai nồng và kèm theo hiện tượng tiểu buốt.

– Đặc biệt, khi mắc một số bệnh lý sau nam giới sẽ gặp phải triệu chứng tiểu buốt:
+ Viêm niệu đạo: Khi bị viêm niệu đạo chắc chắn nam giới sẽ bị tiểu buốt và ra máu, tiểu gắt, tiểu sót, kèm theo các hiện tượng tiểu ra mủ, ngứa lỗ sáo. Theo các chuyên gia, viêm niệu đạo ở nam giới có thể bắt nguồn từ nếp sinh hoạt hoặc do một số loại vi khuẩn, nấm, trùng roi gây nên như: vi khuẩn lậu, vi khuẩn Chlamydia Trachomatis, Ureaplasma Urealyticun, Mycoplasma genitalium, Herpes simplex virus, Adenovirus…

+ Viêm bọng đái: Triệu chứng trước tiên và phổ quát nhất của viêm bóng đái là tiểu buốt, tiểu gấp, tiểu rát, nước tiểu đục, có mùi lạ, tức bụng dưới, tiểu khó, tiểu són ngoài ra nếu viêm bọng đái ở chừng độ nặng, nam giới có thể tiểu ra mủ, ra máu, đau lưng và sốt lạnh. Các chuyên gia cho rằng viêm bóng đái bắt nguồn cốt yếu từ việc quan hệ tình dục không an toàn, vệ sinh không đúng cách khiến vi khuẩn E.Coli ở ruột đi qua niệu đạo vào bọng đái và gây viêm bóng đái.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: