Thưa thầy thuốc! Con trai tôi năm nay 8 tuổi. Cháu bị dài bao quy đầu từ nhỏ. Chúng tôi nghĩ đây là một hiện tượng thường nhật, do cấu tạo thân thể của mỗi người nên chưa cho cháu đi cắt bao quy đầu. Tuy nhiên, gần đây tôi có thấy nhiều ý kiến khuyên rằng những trường hợp bị dài bao quy đầu thì nên đi cắt bao quy đầu. bác sĩ cho tôi hỏi là như trường hợp của con trai tôi, nếu không cắt bao quy đầu có sao không?
==+>>> đi tiểu buốt ra máu ở nữ giới
Trước hết, chúng tôi cảm ơn anh vì đã tin cậy và gửi câu hỏi tới Phòng khám Nam khoa Thiên Hòa. Chúng tôi hiểu là hiện thời anh đang rất băn khoăn về việc điều trị cho con trai mình. Chúng tôi hy vọng phần trả lời này sẽ giúp anh hiểu rõ được vấn đề.
Không cắt bao quy đầu có sao không?
Thưa anh! Cắt bao quy đầu là một thủ thuật trong Nam khoa thường được dùng cho những trường hợp bị dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu và một số trường hợp viêm bao quy đầu mà điều trị nội khoa không có hiệu quả.
đương nhiên là không phải trường hợp nào cũng cấp thiết phải cắt bao quy đầu. Những trường hợp bao quy đầu được đảm bảo về mặt vệ sinh và không gây ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của người bệnh thì có thể không cần phải cắt. Tuy nhiên, với những trường hợp dài bao quy đầu như con trai anh, nếu không được cắt bao quy đầu thì có thể dẫn đến những hậu quả như sau:
===>>> tiểu buốt ra máu là bệnh gì
- Nguy cơ bị viêm nhiễm cơ quan sinh dục
Dài bao quy đầu khiến trẻ thường bị tiểu khó, tiểu không hết nước. nước giải đọng lại bên trong bao quy đầu sẽ tích lại thành bựa sinh dục. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ thì đó sẽ là điều kiện tiện lợi cho vi khuẩn phát triển và gây bệnh. Viêm nhiễm sẽ bắt đầu từ bao quy đầu và quy đầu, khi không được điều trị kịp thời thì nó có thể lây lan tới các vị trí khác như tinh hoàn, mào tinh hoàn, ống dẫn tinh…
===>>> đi tiểu buốt ra máu là bệnh gì

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: