Cắt bao quy đầu là một thủ thuật đã có từ rất lâu. bây giờ, khi xã hội đã phát triển, thủ thuật này vẫn tồn tại và trở thành một kỹ thuật được nhắc nhiều đến trong Nam khoa. Có nhiều ý kiến đánh giá khác nhau về thủ thuật này. Chúng tôi xin đưa ra quan điểm của giới chuyên môn về vấn đề: “Nam giới có nên cắt bao quy đầu không?”.
bị tiểu buốt nên làm gì
Nam giới có nên cắt bao quy đầu không?
Theo các chuyên gia, không phải ai cũng cần cắt bao quy đầu. Tuy nhiên, thủ thuật này lại nên được áp dụng cho một số trường hợp như những người dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu hoặc viêm bao quy đầu điều trị ngoại khoa không có hiệu quả. Cần lưu ý là cắt bao quy đầu không nên vận dụng cho trường hợp trẻ nít dưới 5 tuổi.
Ở những người bị viêm bao quy đầu, việc cắt bao quy đầu nhằm mục đích loại bỏ viêm nhiễm, ngăn chặn các biến chứng xảy ra. Trong các trường hợp dài bao quy đầu và hẹp bao quy đầu, thủ thuật này sẽ có tác dụng như sau:
đi tiểu buốt khám ở đâu
Giảm thiểu nguy cơ gây viêm nhiễm
Hẹp bao quy đầu và dài bao quy đầu nếu không được bảo đảm vệ sinh sạch sẽ thì sẽ là điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây viêm nhiễm. Tình trạng viêm nhiễm có thể lây lan trên diện rộng từ quy đầu, bao quy đầu ngược lên ống dẫn tinh, niệu đạo, bàng quang, tuyến tiền liệt… Việc cắt bao quy đầu sẽ giúp nam giới giảm thiểu được những nguy cơ này.
Giảm thiểu nguy cơ ung thư dương vật
Các nghiên cứu cho thấy: những nam giới có bao quy đầu dài hoặc hẹp sẽ có nguy cơ bị ung thư dương vật nhiều hơn so với những người bình thường khác. Đó là lý do tại sao các chuyên gia khuyên những người dài bao quy đầu và hẹp bao quy đầu nên cắt bao quy đầu để giảm nguy cơ bị ung thư dương vật.
khám bệnh tiểu buốt ở đâu

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: