Bệnh giang mai nói riêng, các bệnh xã hội nói chung luôn là nỗi đe dọa với các đấng mày râu bởi những tác hại của nó với sức khỏe và đời sống. Hiểu biết và nhận mặt được các triệu chứng bệnh là cách nam giới tránh cho mình những tai hại, biến chứng có thể xảy ra. Trong khuôn khổ bài viết dưới đây, các chuyên gia Phòng khám Thiên Hòa sẽ chia sẻ chi tiết những triệu chứng của bệnh giang mai ở nam – loại bệnh tầng lớp nhận được nhiều thắc mắc, quan tâm của nam giới.
===>>> triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở nam
Các triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới qua từng giai đoạn
Triệu chứng bệnh giang mai ở nam thời đoạn đầu
Các triệu chứng bệnh lý bắt đầu xuất hiện trong khoảng 3 tuần từ khi phát bệnh. Các bộ phận như quy đầu, rãnh quy đầu, bao quy đầu, trên đầu dương vật hoặc dây chằng, là nơi diễn ra các tổn thương và triệu chứng trước hết của bệnh. Vùng bệnh xuất hiện các vết loét (cốt tử là ở bộ phận sinh dục) không ngứa, không đau, không có mủ. Đường kính vết loét khoảng 1-2 cm, tròn, nông, nền cứng, da xung quanh thông thường.
Triệu chứng bệnh tim la ở nam giai đoạn hai
Qua giai đoạn săng giang mai, bệnh phát triển tới thời đoạn đào ban với các dấu hiệu nhận biết như sốt, sưng hạch bạch huyết, không đau, kèm theo đau đầu, đau cơ, đau khớp, chán ăn, thân thể suy nhược.
Sở dĩ giai đoạn 2 của bệnh có tên gọi đào ban là vì các tổn thương tại vùng niêm mạc có hình cánh hoa hồng, mụn mủ. Một số người kèm theo triệu chứng khác như rụng tóc, rụng lông, nốt ban giảm màu hoặc chuyển sang thâm. Các tổn thương lan rộng, phát triển chậm, cảm giác ngứa nhưng không rõ ràng.
Triệu chứng bệnh giang mai ở nam thời đoạn ba
===>>>> các triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở nam
Tới tuổi 3, giai đoạn giang mai thần kinh, gôm giang mai, các tổn thương, vi khuẩn ăn sâu vào các bộ phận của thân. Nếu là giang mai thần kinh sẽ gây rối loạn tâm thần và gây liệt đối với người bệnh.
Việc phòng tránh bệnh là hết sức cấp thiết, không ngoại lệ với bệnh tim la. Nhưng khi không may mắn mắc phải bệnh lý này, nam giới cần kịp thời đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và thực hành các biện pháp soát duyệt kính hiển vi có nền đen (Darkfield) để phát hiện xem có xoắn khuẩn giang mai hay không. Sau khi có kết quả kiểm tra bác sĩ sẽ có phương hướng điều trị ăn nhập với mỗi người.
Trên đây là những san sẻ về triệu chứng bệnh tim la ở nam do thầy thuốc Phòng khám chữa bệnh từng lớp san sớt, phòng bệnh hơn chữa bệnh, hãy tự phòng bệnh để tránh bệnh ảnh hưởng đến đời sống và sức khỏe sản xuất.
===>>> triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: