Là bệnh lý gây ra nhiều khó chịu, có thể gặp ở cả nam giới và nữ giới mọi độ tuổi, viêm đường tiết niệu là nỗi ám ảnh của không ít người. Trên nhiều diễn đàn thời khắc gần đây, nhiều người tỏ ra lo lắng về viêm đường tiết niệu, có trường hợp tuy đã điều trị nhưng bệnh tái đi tái lại nhiều lần gây ra khá nhiều rắc rối. Thậm chí, có trường hợp vì chủ quan, không kịp thời điều trị, dẫn tới thương tổn thận, gây hiểm tới sức khoẻ của người bệnh.
===>>> viêm đường tiết niệu ở bà bầu
Một số người bệnh tỏ ra quan hoài tới việc chữa viêm đường tiết niệu bằng đông y, họ có chia sẻ nhũng bài thuốc đông y tìm được trên một số diễn đàn. Tuy nhiên, một số người vẫn còn tỏ ra hoang mang.

Theo y khoa cựu truyền, căn do dẫn tới bệnh viêm đường tiết niệu cốt là do thận hư và bóng đái thấp nhiệt. Nếu bạn có triệu chứng luôn muốn đi tiểu, đái khó, đái rắt buốt, thậm chí bí đái, nước đái đục, màu sậm thì rất có thể là bạn đã mắc bệnh viêm đường tiết niệu.
Và có một số bài thuốc đông y có tác dụng tương trợ điều trị bệnh viêm đường tiết niệu mà bạn có thể thử áp dụng như sau:

- Cam thảo đất 10g, rau dền cơm 50g, lá mã đề 30g. Đem tất rửa sạch rồi giã nhỏ, sau đó bạn lọc bằng nước đun sôi để nguội. Bạn lấy nước cốt đó uống khoảng 3 ngày, nhớ chia uống 2 lần trong ngày.
===>>> viêm đường tiết niệu ở bé gái
- Lấy chè 5g, râu ngô 40g, kim tiền thảo 40g đem cho vào nồi, đổ nước ngập thuốc rồi đun sôi khoảng 10 - 15 phút, sau đó bạn đem chắt lấy nước, rồi nối cho nước vào đun. Lấy nước đó uống thay nước trong khoảng 5 ngày.

- Lấy 1 quả dứa chín nướng với lửa khoảng 2 phút, sau đó lau sạch rồi ép lấy nước. Tiếp đó bỏ khoảng 10g đường phèn vào khuấy đều rồi lấy nước đó uống trong 3 ngày.

- Bạn lấy khoảng 50g râu ngô, 30g lá mã đề rửa sạch rồi cho vào nồi thêm nước đun sôi kỹ, tiếp đó bạn cho thêm 20g đường trắng vào quấy đều rồi uống liền trong 3 ngày, uống khi đói.
===>>> triệu chứng viêm đường tiết niệu ở bà bầu
- Một bài thuốc nữa cũng khá hữu hiệu đó là dùng khoảng 45g ngải cứu (cả rễ), 15g bạch mao căn, 15g cỏ seo nấu tất tật sôi với nước trong khoảng 20 phút, rồi bỏ 10g mật ong vào hoà cùng nước đó uống 2 lần 1 ngày trước khi ăn. Có thể vận dụng bài thuốc này trong khoảng 5 ngày sẽ có tác dụng.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: