Tràn dịch màng tinh hoàn có ảnh hưởng gì không?
Tràn dịch màng dịch hoàn không phải là bệnh hiếm gặp. Theo thông kê, ở trẻ thơ cứ 10 em thì có 1 em bị hiện tượng. Ở nam giới, bệnh thường xảy ra do mắc một số bệnh lý can dự đến tinh hoàn như: viêm tinh hoàn, viêm mào dịch hoàn… Vậy tràn dịch màng dịch hoàn có ảnh hưởng gì không? Theo các thầy thuốc Phòng khám Thiên Hòa bệnh gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng cụ thể là:
===>>> giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 1
- Ảnh hưởng tới khả năng sản xuất tinh trùng: Do tràn dịch màng tinh hoàn luôn khiến cho tinh hoàn bị ngâm và ứ trong nước. Nên nó sẽ gây sức ép cho dịch hoàn, ống dẫn tinh, mào dịch hoàn…Khi các bộ phận này có vấn đề sẽ gây ra ảnh hưởng đến sự sản sinh và phát triển của tinh trùng. Tinh trùng có thể bị giảm về số lượng, chất lượng, bị chết… Từ đó, nam giới có nguy cơ bị vô sinh.
- Quan hệ dục tình gặp nhiều khó khăn: Nếu lượng tinh dịch bị tràn quá nhiều, khiến cho lớp da vùng bìu của dương vật bị kéo căng, gây cảm giác khó chịu và đau đớn. vì thế, làm giảm ham muốn tình dục ở nam giới.
===>>> giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 2
- Khiến cho tràn dịch màng tinh hoàn trở thành kinh niên: Để lâu dài, bệnh sẽ có trở nên mãn tính, gây ảnh hưởng lớn đến quá trình tuần hoàn và cung cấp máu. Đồng thời nhiệt độ dịch hoàn cũng bị thay đổi. Một số trường hợp nghiêm trọng nam giới có thể bị teo dịch hoàn.
- Tạo áp lực cho tinh hoàn: Vì dịch tinh hoàn nhiều, sa xuống, gây ra áp lực lớn lên tinh hoàm khiến cho quá trình tuần hoàn máu và sinh sản tinh trùng bị suy giảm.
- Ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày: Do vùng tinh hoàn bị sưng kèm theo căng tức, đau buốt… Khiến nam giới chẳng thể tụ tập vào công việc, sinh hoạt hàng ngày bị gián đoạn.
Làm sao để nhận biết tràn dịch màng dịch hoàn?
Nếu nam giới chú ý thì tràn dịch màng tinh hoàn rất dễ nhận biết. Vì vùng tinh hoàn sẽ bị phình to, căng bóng, tinh hoàn sa xuống. Trong trường hợp dịch ít hoặc nam giới khó phát hiện thì nên đi làm xét nghiệm máu và nước tiểu.
===>>> giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 3

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: