Sưng dịch hoàn là một trong những vấn đề khó nói và khiến nam giới rất ngần ngại không dám đi khám. Nhưng nam giới có biết rằng, điều đó gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe về sau. Chứng sưng tinh hoàn thường gặp nhất là sưng dịch hoàn trái. thành ra, để mọi người hiểu hơn triệu chứng là do bệnh gì gây ra, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây
===>>> điều trị bệnh viêm mào tinh hoàn
thông báo về tinh hoàn ở nam giới
dịch hoàn ở nam giới được coi là nơi sinh sản ra tinh trùng, có chức năng khôn xiết quan trọng trong việc duy trì khả năng sản xuất. Nam giới đều có hai dịch hoàn là tinh hoàn trái và tinh hoàn phải và được bao bọc bởi bìu. Mỗi ngày, hai tinh hoàn này có khả năng sinh sản ra khoảng 120 triệu tinh trùng. Bên cạnh đó, dịch hoàn còn có một vai trò khôn cùng quan trọng nữa đó là bài xuất hormone sinh dục nam, điều khiển hoạt động sinh dục ở nam giới.
===>>> cách điều trị bệnh viêm mào tinh hoàn
bởi thế, nếu một trong hai tinh hoàn có vấn đề thì sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Đặc biệt là vấn đề đau sưng tinh hoàn. Trong các trường hợp bệnh nhân đến khám tại Phòng khám nam khoa Thiên Hòa cho thấy, phần đông trường hợp là nam giới bị sưng dịch hoàn trái. Vậy sưng tinh hoàn trái là dấu hiệu của bệnh gì?
Sưng tinh hoàn trái dấu hiệu của bệnh gì?
Theo các chuyên gia, bác sĩ bệnh nam khoa cho biết: nam giới có dấu hiệu sưng dịch hoàn trái là do miêu tả của rất nhiều bệnh lý liên can đến bộ phận sinh dục ở nam giới, cụ thể:
- Viêm mào tinh hoàn: Khi bị viêm mào dịch hoàn, thì triệu chứng thường thấy rõ nhất là tinh hoàn bị đau và sưng. Viêm mào dịch hoàn có thể gây sưng ở cả hai bên nhưng chủ yếu là gây sưng bên trái.
- Giãn tĩnh mạch thừng tinh: Đây là căn do phổ thông nhất gây ra sưng dịch hoàn bên trái (chiếm 80% trường hợp). Bệnh do dòng máu chảy ngược vào trong các tĩnh mạch gây ứ đọng huyết mạch phía trên dịch hoàn, gây ra sưng tinh hoàn. Giãn tinh mạch cấp độ 2, 3 sẽ gây ra cả đau buốt tinh hoàn.
===>>> điều trị viêm mào tinh hoàn

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: