Xoắn tinh hoàn
Đau tức dịch hoàn cũng là bộc lộ thường thấy của bệnh xoắn tinh hoàn. Khi bị xoắn tinh hoàn, ống dẫn tinh bị tắc nghẽn sẽ khiến cho lượng máu lưu thông giảm hoặc có thể tắc. Bệnh thường gặp ở nam giới độ tuổi dậy thì. Nếu bị bệnh mà không được phát hiện và tháo xoắn kịp thời sẽ gây ra hoại tinh hoàn. Lúc này gần như phải cắt bỏ tinh hoàn 100%.
Viêm mào tinh hoàn
===>>> dài bao quy đầu có nên cắt không
Khi bị viêm mào tinh hoàn, bìu sẽ xuất hiện một khối u, ngoài đau tức tinh hoàn thì còn có cảm giác nóng và đi tiểu nhiều lần kèm theo dương vật chảy mủ. mặc dầu, bệnh không hiểm nguy như xoắn dịch hoàn. Nhưng khi có dấu hiệu nam giới cũng cần đi khám và điều trị sớm. Đồng thời, cần phải chú ý tới việc nghỉ ngơi và áp dụng một số phương pháp kích thích tuần hoàn máu.
Đau tức tinh hoàn là miêu tả của bệnh gì? 2
Đau tức tinh hoàn có thể là biểu đạt của viêm mào dịch hoàn
Ung thư tinh hoàn
Khi bị ung thư tinh hoàn, khối u sẽ phát triển thành cục cứng trong tinh hoàn, gây ra triệu chứng đau tức khó chịu kèm theo sốt. Đối với những thể ung thư tinh hoàn thường gặp như ung thư tuyến tinh nếu phát hiện và chữa trị sớm sẽ chữa khỏi gần như 100%.
===>>> dài bao quy đầu có sao không
ngoại giả, đau tức tinh hoàn còn do tổn thương bên ngoài và do một số viêm nhiễm khác như: viêm mào tinh hoàn, viêm ống dẫn tinh, viêm tuyến tiền liệt…
Trên đây là một số bệnh có thể là căn nguyên gây ra đau tức tinh hoàn ở nam giới. Việc đau tức tinh hoàn do các bệnh kể trên, nếu không được chữa trị kịp thời sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, đời sống của nam giới và có thể dẫn tới vô cơ. Khi có dấu hiệu của triệu chứng nam giới không nên trù trừ kéo dài thời gian mà hãy sớm đi kiểm tra và điều trị.
Nếu có bất cứ băn khoăn hay thắc mắc gì liên hệ đến đau tức tinh hoàn, nam giới có thể gọi điện hoặc trực tiếp đến Phòng khám nam khoa để được tư vấn và giải đáp cụ thể.
===>>> dài bao quy đầu có bị sao không

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: