Nếu bạn chuẩn bị lái xe đi đâu đó mà cảm thấy không hoàn toàn thoải mái về mặt ý thức, bạn nên coi xét hoãn chuyến đi của mình.
===>>> Tác hại của mướp đắng với sức khỏe là gì bạn đã biết hết chưa?
Các nhà nghiên cứu ở Mỹ mới đây đã công bố một nghiên cứu lớn nhất từng được thực hành về những va chạm, tai nạn xe hơi trên đường phố. Theo đó, các dữ liệu cho thấy rằng, những người tài xế trong tình trạng tức giận, buồn, khóc, hoặc kích động về mặt tình cảm có nguy cơ gặp tai nạn cao gấp 10 lần.

Hơn nữa, những lái xe tham dự vào các hoạt động gây mất tụ họp (ví dụ như dùng điện thoại di động) có thể khiến nguy cơ xảy ra tai nạn tăng gấp hai lần.

Đáng sợ là, theo nghiên cứu này, hơn một nửa trong chúng ta thường bị phân tâm khi tham gia giao thông.
===>>> Tác hại của mướp đắng với sức khỏe là gì bạn đã biết hết chưa?
"Những phát hiện này rất quan yếu bởi chúng ta thấy rất nhiều những người trẻ cầm vô lăng, đặc biệt là thanh thiếu niên. Đây là những đối tượng dễ bị "dụ dỗ" vào những việc gây sao nhãng trong khi tài xế", Tom Dingus, Giám đốc của Viện liên lạc chuyển vận tại Virginia Tech (Mỹ) cho biết.

"phân tách của chúng tôi cho thấy rằng, nếu chúng ta không có bước tiến nào trong mai sau gần để hạn chế những hoạt động mất tụ tập trong khi lái xe, các thế hệ tài xế tiếp theo sẽ có thể gặp nhiều tai nạn hơn".

Để tạo cơ sở dữ liệu cho nghiên cứu, các chuyên gia đã thu thập dữ liệu từ hơn 3.500 người tham dự giao thông trên khắp nước Mỹ trong khoảng thời gian 3 năm. Trong số đó, có đến 1.600 trường hợp công nhận gặp phải "sự kiện tai nạn".

Những tai nạn này có mức độ từ nhẹ (như lốp xe va vào hạ) cho đến nghiêm trọng (chả hạn như tai nạn đó phải vắng cảnh sát).
===>>>> Tác hại của mướp đắng với sức khỏe là gì bạn đã biết hết chưa?
Trong tổng số 1.600 sự cố được ghi nhận từ dữ liệu, có đến 905 vụ tai nạn ở mức độ nghiêm trọng gây chấn thương hoặc có thiệt hại về tài sản. Và gần 90% trong số đó bao gồm các yếu tố can hệ đến người tài xế, chả hạn như mỏi mệt hoặc mất tụ hội.

"Từ nhiều năm qua, chúng tôi đã luôn biết rằng những nhân tố đến từ lái xe có tỷ lệ rất lớn trong các vụ tai nạn giao thông, nhưng đây là lần trước tiên chúng tôi có thể khẳng định điều đó", Dingus nói.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: