Các nhà khoa học của Mỹ đang nghiên cứu phương pháp tái lập trình tế bào có thể tăng 30% tuổi thọ con người trong ngày mai.
===>>> Đón xuân với 5 bí quyết làm đẹp phòng khách - Chất Lượng Cuộc Sống
Các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu Sinh học Salk, California, Mỹ phát triển thành công một liệu pháp gene phức tạp giúp trẻ hóa tế bào da người trong phòng thí nghiệm, Express hôm 15/12 đưa tin. Họ tin đây là bước đầu để tìm ra phương pháp giúp kiểm soát các dấu hiệu lão hóa như da nhăn, tóc bạc hay đau mỏi xương.

Mô cơ chuột trước và sau khi trẻ hóa.
Mô cơ chuột trước và sau khi trẻ hóa. (Ảnh: Salk Institute).
==>>> Những loại hoa trang trí phòng khách ngày Tết đẹp và ý nghĩa - Chất Lượng Cuộc Sống
"Nhiều người cho rằng lão hóa là quá trình không thể thay đổi. Tuy nhiên, nghiên cứu của chúng tôi cho kết quả trái lại. Phương pháp của chúng tôi là tái lập trình tế bào, tức là trẻ hóa tế bào trở về dạng ban sơ", giáo sư Juan Carlos Izpisua Belmone, tới từ Viện nghiên cứu Sinh học Salk, cho biết.
===>>> Sofa gỗ: Xu hướng nội thất phòng khách của năm 2016 - Chất Lượng Cuộc Sống
Các thể nghiệm trên chuột mắc bệnh lão hóa sớm đem đến kết quả khả quan với việc tuổi thọ của chúng được kéo dài. Nếu phương pháp này có thể dùng trên con người trong mai sau, nó sẽ giúp tuổi thọ trung bình của chúng ta tăng 30% so với ngày nay.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cho biết nghiên cứu đang trong tuổi đầu và có thể mất thêm 10 năm trước khi đưa vào thể nghiệm lâm sàng.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: