Cua go cong nghiep hay cửa gỗ tự nhiên nói chung là cửa gỗ luôn đem đến vẻ đẹp trải qua và lịch duyệt cho ngôi nhà. Tuy nhiên, để vẻ đẹp luôn bền bỉ lâu dài với thời kì, bạn cần lên lịch bảo quản vệ sinh, coi ngó cửa gỗ như sau:

Các loại cửa gỗ công nghiệp, cửa gỗ tự nhiên khi chuẩn bị lắp đặt thi công cần lưu ý tránh tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài như nắng, mưa...Vì hồ hết các loại cửa gỗ 1 khi đã xúc tiếp trực tiếp như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ đi rất nhiều gây phung phí tài chính của bạn.

Tạo lộ trình vệ sinh cửa gỗ:

- Hãy tạo nếp vệ sinh hàng ngày như lau dọn, vệ sinh sạch sẽ cửa gỗ, bạn có thể chuẩn bị các dụng cụ sau để vệ sinh: khăn mêm, nước rửa, giấy ráp, bít tất tay nhựa, cọ sơn, dầu bảo quản gỗ chuyên dụng.Trước tiên, bạn nên làm sạch các bụi bẩn trên sản phẩm bằng cách cọ rửa với nước, có thể kết hợp nước rửa bát pha loãng để làm sạch các vết bẩn cứng đầu. Dùng giẻ hoặc miếng rửa bát chà kỹ những góc khó nhất như các rãnh hay hoa văn trên panel cửa. Sau đó bạn rửa sạch lại bằng nước cho trôi hết các vết bẩn và nước rửa. Sau khi làm sạch xong bề mặt của những cánh cua go cong nghiep hay cửa gỗ thiên nhiên, bạn lau khô chúng và để sản phẩm khô thiên nhiên trong khoảng 2 đến 3 tiếng.Nếu muốn nhanh hơn nữa bạn có thể di dời cửa ra chỗ có nắng để nước trên bề mặt gỗ được bốc hơi nhanh. Công đoạn kế tiếp sau khi chờ cửa gỗ đã khô ráo bạn hãy sử dụng giấy ráp (loại giấy ráp mịn, cỡ hạt P320) làm phẳng bề mặt sản phẩm cửa gỗ , lưu ý cách này dùng cho cửa gỗ tự nhiên thôi nhé. Bước rút cuộc này, bạn tiến hành phủ lại lớp dầu bảo quản lên bề mặt của những cánh cửa gỗ tự nhiên. Lưu ý, bạn nên đeo găng tay khi thao tác phủ dầu bảo quản. Nên chọn găng tay nhựa và không dùng găng cao su vì sẽ bị vỡ nếu xúc tiếp với dầu bảo quản gỗ.

Để gia tăng độ bền cho lớp chất bảo quản, bạn có thể lặp lại thao tác trên vào ngày hôm sau, để tăng thêm một lớp dầu bảo quản trên bề mặt cửa gỗ tự nhiên (nhưng tối đa chỉ khoảng 2-3 lớp). Bạn nên nhớ rằng khi số lớp dầu bảo quản nhiều hơn một lớp thì cũng có tức thị sản phẩm gỗ của bạn được bảo vệ tốt hơn. Nhưng bình thường chỉ cần một lớp là được rồi. Bạn có thể sử dụng sản phẩm đồ gỗ lại sau khi sờ nhẹ tay vào thấy lớp phủ khô là được.

Hướng dẫn bảo quản bề mặt

- Hóa chất: sử dụng các dung môi hoặc hóa chất làm sạch chuyên dụng cho kính công nghiệp. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dầu gội trẻ nít hoặc xà phòng nhẹ hoặc dấm và nước pha loãng.

- Lau nhẹ bề mặt cửa bằng vải khô, mềm và hút nước.

- Không cọ xát quá mức, tránh sử dụng các vật dụng kim khí, các vật sắc nhọn hoặc chất gột rửa mài mòn có thể làm hỏng bề mặt cửa, xước kính và làm bong tróc lớp sơn bảo vệ cửa.

- Không được để các chất gột rửa mạnh tiếp xúc với bề mặt cửa. Nếu xảy ra, hãy mau chóng rửa sạch và lau khô bằng vải mềm.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: