Tràn dịch màng tinh hoàn có thể gặp ở cả trẻ nhỏ và người lớn. mặc dầu, đây không phải là căn bệnh quá nguy hiểm nhưng nếu không phát hiện và điều trị sớm sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt, sức khỏe. Đặc biệt là có thể gây ra các biến chứng như viêm nhiễm, u bướu, thoái vị bẹn… thành ra, để mọi người sớm nhận biết căn bệnh này, các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa xin cung cấp những triệu chứng tràn dịch màng tinh hoàn như sau.
===>>> viêm tinh hoàn trái
Tràn dịch màng dịch hoàn do rất nhiều nguyên cớ gây ra như: do bẩm sinh, do viêm nhiễm ở đường sinh dục – tiết niệu gây xuất tiết dịch ở màng tinh hoàn. Bệnh có thể gặp ở cả trẻ nhỏ và người lớn. Theo thống kê y tế cứ 1/10 đứa trẻ sinh ra sẽ bị mắc chứng tràn dịch màng tinh hoàn.
Tràn dịch màng dịch hoàn, mặc dầu không phải là căn bệnh quá nguy hiểm. Tùy nhiên, nếu không được phát hiện, chữa trị sớm, bệnh sẽ gây ra một số biến chứng tai hại. Ở trẻ sơ sinh, bệnh có thể tự khỏi sau một thời kì, nhưng cũng có nhiều trường hợp trẻ không tự khỏi được.
Triệu chứng tràn dịch màng dịch hoàn
Theo các bác sĩ bệnh nam khoa cho biết triệu chứng tràn dịch màng tinh hoàn ở nam giới thường thấy phổ biến như:
===>>> viêm tinh hoàn là gì
- Đau tức vùng bẹn và dịch hoàn
Do dịch màng tinh hoàn gây ứ đọng dịch bên trong khiến cho dịch hoàn có cảm giác đau, tức khó chịu. Đặc biệt là ở vùng bìu bẹn, nhiều lúc gây đau dữ dội, đau quặn thành từng cơn. Nhiều lúc lại chỉ đau tức âm ỉ, miên man.
- Bìu có dấu hiệu to lên và sa xuống dưới
Bìu của nam giới sẽ có dấu hiệu to lên, da bìu căng bóng. Soi đèn bấm vào bìu ánh sáng có thể xuyên qua dễ dàng.
- dịch hoàn có thể sưng to
Nhiều trường hợp dịch hoàn của nam giới có triệu chứng đau, cứng như đá và sưng to. Trong một số trường hợp như: viêm mào dịch hoàn, viêm dịch hoàn nam giới sẽ có hiện tượng này. Nhưng do dịch màng dịch hoàn ít nên rất khó phát hiện bằng dấu hiệu lâm sàn.
===>>> viêm tinh hoàn và mào tinh hoàn

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: