Các loại thuốc phá thai an toàn hiện
hiện giờ, thuốc phá thai được dùng tại nhiều nước tiên tiến trên thế giới, kết quả cho thấy trên 90% thành công khi sử dụng các loại thuốc phá thai an toàn.
Trên thế giới hiện có cốt yếu 4 nhóm thuốc phá thai an toàn. Tại Việt Nam, hiện sử dụng nhóm Misoprostol ( Thuộc nhóm Prostaglandine ) và nhóm Mifepristone ( Nhóm chất cạnh tranh với sự gắn kết của Progesterone ).
Nhóm Progesterone: là 1 chất có tác dụng giúp nội mạc tử cung phát triển tạo điều kiện thuận lợi cho trứng làm tổ trong buồng tử cung. Cùng với đó, dùng nhóm thuốc Mifepristone để đối kháng với Progesterone nhằm tách thai khỏi miên mạc tử cung.
Nhóm Prostaglandine: đây là loại thuốc làm khởi phát sự chuyển dạ thiên nhiên, làm mềm cổ tử cung, gây co bóp đẩy thai ra ngoài như hiện tưởng sảy ( đẻ non). hiện tại Việt Nam thường dùng thuốc phá thai Misoprostol ( Cytotec) .
Phương pháp phá thai bằng thuốc cần kết hợp cả 2 nhóm Mifepristone và Misoeprostol để tách và đẩy thai ra ngoài. Trong quá trình dùng thuốc sẽ có thể xảy ra một số tác dụng phụ, biến chứng… do vậy cần được bác sĩ tham mưu và theo dõi trong suốt quá trình phá thai.
_______________________
Chi tiết: pha thai 6 thang bang thuoc

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: