Mệt mỏi: Những quả thận khỏe mạnh tạo ra một hormone gọi là erythropoi-etin, hormone này thông tin cho cơ thể tạo ra các tế bào hồng cầu mang oxy. Khi thận bị hỏng, chúng tạo ra ít ery-thropoietin hơn, thân thể có ít các tế bào hồng cầu tải oxy hơn, nên các cơ và đầu óc của bạn mệt đi nhanh chóng. Tình trạng này được gọi là thiếu máu và có thể điều trị được.
Ngứa: Thận loại bỏ các chất thải ra khỏi máu. Khi thận bị suy, sự tích của các chất thải này trong máu có thể gây ngứa ở da.
===>>> thận yếu có triệu chứng gì
Hơi thở có mùi amoniac: Sự tích của các chất thải trong máu (được gọi là chứng urê huyết) có thể khiến thức ăn có vị khác đi và khiến hơi thở có mùi. Bạn cũng nhận thấy rằng bạn không thích ăn thịt nữa.
Buồn nôn và nôn: Sự trữ quá nhiều của các chất thải trong máu (chứng urê huyết) cũng có thể gây nên tình trạng buồn nôn và nôn.
Thở nông: Đó là do chất lỏng dôi trong thân tích tụ trong hai lá phổi. và chứng thiếu máu (sự thiếu hụt các tế bào hồng cầu vận tải oxy và sinh ra chứng thở nông.
Ớn lạnh: Thiếu máu có thể khiến bạn cảm thấy lúc nào cũng lạnh, thậm chí bạn đang ở trong phòng có nhiệt độ ẩm.
===>>> yếu sinh lý có con không
Hoa mắt, chóng mặt và mất tập hợp: Thiếu máu khiến não không được cung cấp đủ oxy. Điều này có thể ảnh đến trí nhớ, gây mất tụ tập, hoa mắt và chóng mặt.
Đau chân/cạnh sườn: Một số bệnh nhân bệnh thận có thể bị đau ở lưng hay sườn. bệnh nhân đan nang, có thể khiến các nang trong thận chứa đầy chất lỏng, to lên và gây đau.
Cách phát hiện bệnh thận sớm
Có ba cách để phát hiện bệnh: thử nước tiểu, thử máu, đo huyết áp trực tính. Các cách này cũng được vận dụng với những người có nguy cơ mắc bệnh thận cao hơn những người thường nhật khác: người bị bệnh đái tháo đường, người bị bệnh cao huyết áp, người trên 60 tuổi, người sang giai đoạn điều trị bằng thuốc có hại cho thận trong một thời gian dài như các loại thuốc chống viêm sưng (trong đó có aspirine)…
===>>> đốt laze sùi mào gà hết bao nhiêu tiền

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: