Ngay cả khi người dùng tắt chức năng refresh (làm mới) ứng dụng chạy nền, Facebook vẫn hoạt động và là nguyên nhân khiến iPhone nhanh hết pin một cách bất thường. tai wattpad

Nhiều người dùng phàn nàn về việc ứng dụng Facebook liên tục chạy ngầm và nằm trong "top" các phần mềm ngốn năng lượng nhất của smartphone. Kể cả khi tắt phần mềm này, khởi động lại iPhone hay vô hiệu hóa Background App Refresh thì vấn đề trên cũng không được giải quyết.
tai ch play
Người dùng iPhone ca thán vì Facebook gây ngốn pin.
Theo TechCrunch, người phát ngôn Facebook thừa nhận ứng dụng của họ gây sự cố về pin cho các thiết bị iOS. Tuy nhiên, mạng xã hội này hứa hẹn sẽ sớm tung ra bản cập nhật để khắc phục.
Tình trạng Facebook ngốn pin trên iPhone được phát hiện từ đầu tuần này khi cây viết Matt Galligan nhận thấy điện thoại của ông nhanh hết pin một cách bất thường. Khi kiểm tra, Galligan thấy rằng Faceobook chiếm tới 15% năng lượng tiêu hao trên iPhone, dù ông đã tắt tính năng làm mới ứng dụng chạy nền.
tai facebook ve dien thoai
"Facebook không 'ngủ' đúng cách khi tôi tắt nó đi, phần mềm này vẫn tiếp tục chạy", Galligan viết. "Như vậy, ứng dụng gây hao pin gấp đôi so với mức thông thường mà tôi vẫn dùng. Facebook đã tìm cách để liên tục làm mới nội dung cho phần mềm của họ, dù người dùng không muốn thế".

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: