AK380, sản phẩm đầu bảng của Astell&Kern, được trang bị chip DAC 32-bit có khả năng xử lý toàn vẹn âm thanh, tích hợp công nghệ hiện đại, bên trong thiết kế cao cấp. tai game ban ca


Nối tiếp phiên bản AK240 từng giữ "ngôi vị" máy nghe nhạc đắt nhất Việt Nam năm 2014, bản nâng cấp AK380 ấn tượng hơn không chỉ bởi mức giá mà máy còn sở hữu nhiều công nghệ hiện đại. Tại thị trường quốc tế, sản phẩm có giá khoảng 4.000 USD. Còn ở Việt Nam, AK380 được nhập về số lượng hạn chế với giá khoảng 112 triệu đồng, đắt gấp đôi sản phẩm "tiền nhiệm" AK240.
tai photowonder
Astell&Kern AK380 với thiết kế góc cạnh.
So với "người em", AK380 có thiết kế lớn, hầm hố và góc cạnh hơn. Sản phẩm sở hữu bộ vỏ nhôm cao cấp dùng trong công nghiệp hàng không, nhằm đảm bảo độ bền và giúp máy không quá nặng. Các đường cắt vát trên AK380 "sắc" hơn, mang đến vẻ ngoài rất riêng, song nó cũng khiến việc cầm máy thiếu thoải mái. Dù vậy, đây không phải là trở ngại lớn với một thiết bị nghe nhạc chuyên biệt.
tai wattpad
Làm nên nét cao cấp cho AK380 còn là mặt sau với lớp carbon chìm, được bảo vệ bằng mặt kính ở trên. Dưới các góc nhìn và ánh sáng khác nhau, họa tiết này sẽ thay đổi tạo nên hiệu ứng 3 chiều, cảm giác nổi khối. Ngoài các phím chơi nhạc vật lý ở cạnh trái, vòng xoay điều chỉnh âm lượng ở cạnh phải là điểm gây chú ý trên AK380. Thiết kế núm xoay đặt lọt trong viền nhôm góc cạnh nhưng dễ điều khiển và độ nhạy rất cao.
Không gian hiển thị trên máy nghe nhạc đầu bảng của Astell&Kern rộng 4 inch độ phân giải 480 x 800 pixel. Phía dưới là một chấm tròn nhỏ, đóng vai trò phím Home cảm ứng mà ngay cả khi được che bởi bao da nó vẫn nhận thao tác bấm. AK380 có phím nguồn ở đỉnh máy, cổng kết nối microUSB, đầu vào "balanced" và "unbalanced".
Thay đổi về ngoại hình, AK380 còn nâng cấp khả năng chơi nhạc bằng việc thay thế DAC kép Cirrus Logic 4398 trên mẫu AK240 bằng 2 chip AKM AK4490, kết hợp với bộ tạo xung nhịp VCXO siêu chính xác. Với trang bị này, máy có khả năng xử lý file nhạc gốc (native) 32-bit hay DSD5.6MHz double layer theo dạng nguyên bản mà không cần phải chuyển đổi hay nén thông tin, âm thanh sẽ không bị mất chi tiết so với bản gốc.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: