Sau nửa tháng tăng vì tỷ giá, iPhone 6 và 6 Plus hàng chính hãng lẫn xách tay đều giảm giá vài trăm nghìn đồng sát ngày iPhone thế hệ mới trình làng.

Tại Hà Nội, giá của iPhone 6 chính hãng (FPT phân phối) đã giảm khoảng 200.000 đến 300.000 đồng tuỳ từng phiên bản, kéo mức thấp nhất cho bản 16GB xuống dưới 15 triệu đồng. Giá iPhone 6 chính hãng hiện giờ cũng xuất hiện mức chênh lệch tới vài trăm nghìn đồng phụ thuộc vào màu sắc, rẻ nhất là màu đen còn đắt nhất vẫn là bản màu vàng.
tai game co tuong

Sức tiêu thụ iPhone hàng mới đang chững lại do tâm lý chờ đợi model mới.
Ngoài iPhone 6, giá bán chính hãng của iPhone 6 Plus - model màn hình lớn hơn - cũng được nhiều nơi bán rẻ hơn nửa tháng trước khoảng 200.000 đồng. Dù giá niêm yết của nhà phân phối tới 19,6 triệu đồng nhưng giá bán của iPhone 6 Plus phiên bản 16GB trên thị trường giờ chỉ còn 17,8 đến 18,6 triệu đồng, tuỳ vào từng màu giống như iPhone 6. Còn hàng xách tay, giá bán tại một số nơi ở Hà Nội đã được coi là chạm đáy khi còn khoảng 16,5 triệu đồng, thấp hơn cả mức niêm yết 749 USD trên website Apple tại Mỹ.
ung dung facebook
Màn ra mắt của iPhone thế hệ mới 0h mai (giờ Việt Nam) là nguyên nhân khiến cho giá bán iPhone 6 và 6 Plus cả chính hãng lẫn xách tay đều giảm sâu. Ở thị trường Việt Nam, thời điểm này người mua iPhone mới không nhiều, thay vào đó, họ chờ đợi sản phẩm mới ra mắt mới quyết định.
Thông thường, khi Apple tung ra model mới hãng sẽ điều chỉnh giá nhiều cho model đời cũ. Vì thế để tránh rủi ro các cửa hàng cũng muốn giải quyết bớt hàng tồn. Ngay cả nhà phân phối, gần đây họ cũng nhập về rất ít iPhone chính hãng, thậm chí nửa tháng trở lại còn không có hàng, đại diện một cửa hàng ở Thái Hà (Hà Nội) chia sẻ.
tai ung dung zalo

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: