Với giá từ vài trăm nghìn đồng, smartwatch và smartband nhãn hiệu Trung Quốc có nhiều mẫu mã lựa chọn với tính năng phong phú.

Cùng với sự bùng nổ của thị trường smartphone, các nhà sản xuất đã tung ra nhiều mẫu đồng hồ thông minh, đóng vai trò phụ kiện để mở rộng tính năng cho điện thoại, giúp người dùng theo dõi sức khỏe. Ngoài các sản phẩm tên tuổi đến từ Samsung, Sony, LG, Pebble hay Motorola... giá tầm 4 triệu đồng, hay tạo được tiếng vang nhất là Apple Watch giá từ 8 triệu, thị trường còn đón nhận các model trên dưới một triệu đồng.
tai camera360

Một số mẫu smartwatch giá rẻ được các cửa hàng giới thiệu.
Các mẫu smartwatch giá rẻ chủ yếu có xuất xứ từ Trung Quốc với các thương hiệu khá lạ như inWatch, Ukodeo... hoặc chỉ được đánh mã đơn giản là UK6, R7, JB007... Những thiết bị này thường có kiểu dáng "ăn theo" sản phẩm của Samsung, Apple... nhưng được quảng cáo không hề "kém cạnh" về tính năng.
Ở phân khúc dưới một triệu đồng chủ yếu là dòng đồng hồ thông minh kết nối với smartphone qua Bluetooth. Các model này có thể rung - chuông, hiển thị khi có tin nhắn, cuộc gọi đến, hay báo nội dung từ Facebook, Messenger... Giao tiếp với người dùng được thực hiện qua màn hình cảm ứng điện dung cỡ 1,5 inch, khá nhạy, song chất lượng hiển thị chỉ ở mức trung bình.
tai facebook
Trong khi đó tầm hơn một triệu đồng, smartwatch được thiết kế như một chiếc điện thoại đeo trên cổ tay với đầy đủ khe cắm sim, hỗ trợ gửi, nhận tin nhắn, thực hiện gọi điện, chụp ảnh với camera bên trong... Chính việc tích hợp nhiều tính năng thông minh trong một thiết bị nhỏ gọn với giá thành thấp, đã giúp dòng sản phẩm này chiêm được nhiều quan tâm của người dùng.
tai ch play

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: