Việc Instagram không còn ép mọi người sử dụng ảnh có định dạng vuông nhận được nhiều phản hồi tích cực.
Ảnh vuông đã trở thành "đặc sản" của Instagram những năm qua. Dù chỉ có vài bộ lọc đơn giản, đây vẫn là ứng dụng ảnh phổ biến nhất thế giới với hơn 300 triệu người dùng.
tai camera360
Định dạng ảnh vuông giúp người dùng sáng tạo hơn trong các góc chụp, giúp thư viện ảnh đồng nhất và gọn gàng hơn, nhất là khi xem trên điện thoại, nhưng cũng gây không ít khó khăn. Nhiều người đã phải loay hoay để tìm cách chia sẻ trọn vẹn những tấm hình chụp nhà cao tầng, tòa tháp hay những khung hình dài...
tai facebook
Thống kê của Instagram cho thấy có đến 20% ảnh được post vốn là ảnh ngang hoặc dọc, sau đó phải nhờ đến ứng dụng bên thứ ba như Square Sized hay Squaready để tạo khung vuông. Tuy nhiên, những bức ảnh này gây khó chịu vì tạo viền "chết" xung quanh ảnh.Nhiều người phải tạo khung viền quanh ảnh để phù hợp định dạng vuông trên Instagram.
Do đó, dù vẫn yêu thích ảnh vuông, sự nới lỏng của Instagram lập tức được chào đón tại Việt Nam. Từ tối 27/8, hàng loạt thành viên đã đăng những tấm ảnh với định dạng khác nhau để thử nghiệm tính năng mới.
tai tubemate
"Tôi sẽ vẫn chủ yếu sử dụng ảnh vuông thời gian tới. Tuy nhiên, chính sách mới của Instagram sẽ giúp tôi không còn phải 'vật vã' trong những trường hợp không thể crop ảnh đúng yêu cầu nữa", Thảo Nguyên, đã dùng Instagram thường xuyên ba năm nay, cho biết.
Instagram đã hình thành được một cộng đồng nhất định ở Việt Nam. Không ồn ào như Facebook, các hoạt động trên Instagram tĩnh nhưng chất hơn. Thống kê của GlobalWebIndex cho thấy trong năm 2014, Instagram có hơn 6 triệu thành viên tại Việt Nam, trong đó có khoảng gần 2 triệu người dùng tích cực (active user: truy cập Instagram ít nhất một lần trong tháng).

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: