Nhờ đồng hồ thông minh của Apple mà một người đàn ông tại Mỹ đã phát hiện nhịp tim bất thường, còn một bệnh viện dùng nó để hỗ trợ người bệnh phải trị xạ.
tubemate
Theo MedCityNews, ông Ken Robson đang đi thăm người con trai tại California (Mỹ) thì đột nhiên cảm nhận yếu trong người và đầu óc quay cuồng. Ông nhìn vào chiếc Apple Watch đang đeo trên tay thì thấy nhịp tim của ông giảm đáng kể.
"Nhịp tim của bạn sẽ không xuống mức 30, 40 lần mỗi phút, trừ những vận động viên", người đàn ông 64 tuổi cho biết. Nhận thấy dấu hiệu bất thường, Robson đã tìm hiểu thông tin trên mạng và tự chẩn đoán rằng mình bị hội chứng nút xoang, một bệnh lý liên quan đến nhịp tim không ổn định. tai game talking tom


Đo nhịp tim với Apple Watch.
Sau đó, ông đến bệnh viện và trình bày với nhân viên y tế về tình trạng sức khỏe của mình. Robson cũng không quên cung cấp các dữ liệu mà Apple Watch ghi lại được từ hai tuần trước. tai tango
Để có kết luận chính xác, các bác sỹ đã kiểm tra nhịp tim của ông bằng các thiết bị y tế chuyên dụng. Robson cho biết: "Tôi quan sát biểu đồ trên máy của bệnh viên và thấy nó trùng khớp với kết quả mà đồng hồ thông minh ghi được". Nhận định cuối cùng của bác sỹ đúng là ông bị bệnh liên quan đến hội chứng suy tim và đã thực hiện thành công ca phẫu thuật.
Là thiết bị đeo thông minh cá nhân tích hợp nhiều tính năng nhưng khả năng đo nhịp tim trên Apple Watch được đánh giá có độ chính xác rất cao. Trong một cuộc thử nghiệm, thiết bị này cho kết quả khớp với số liệu của máy đo nhịp tim chuyên dụng.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: