heo quyết định của tòa án, khách hàng dùng máy Samsung tại Trung Quốc được quyền xóa các ứng dụng không cần, mà hãng cài sẵn khi xuất xưởng.
Tổ chức bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Shanghai Consumer Council đã tiến hành kiện Samsung và Oppo với lý do hai hãng này cài sẵn quá nhiều bloatware trên điện thoại. Đây là những ứng dụng được nhà sản xuất thiết bị đưa vào cùng hệ điều hành, không gây hại cho máy nhưng chiếm dụng RAM, bộ nhớ lưu trữ...
tai google play

Samsung bị kiện vì cài quá nhiều phần mềm lên smartphone. Ảnh minh họa. Phần thắng đã thuộc về cơ quan đại diện cho người tiêu dùng và Samsung được lệnh phải tung ra bản cập nhật khắc phục vấn đề trên trong tháng 8. Như vậy, các khách hàng Trung Quốc dùng smartphone Samsung có thể xóa những bloatware mà mình không có nhu cầu, thay vì bị ép buộc phải giữ lại.
game my talking tom
Trước đó, Shanghai Consumer Council đã tiến hành xem xét hơn 20 mẫu smartphone và nhận thấy, chỉ riêng chiếc Galaxy Note 3 đã chứa 44 ứng dụng cài sẵn và không thể gỡ bỏ hay vô hiệu hóa. Trong số này, chỉ có 24 phần mềm là cần thiết và mang lại lợi ích thực tế cho người sử dụng.
tai facebook
Cơ quan chức năng cho hay, nếu Samsung không thực hiện lời hứa trên, cuộc chiến pháp lý sẽ tiếp tục mở rộng. Trong khi đó, nhà sản xuất khác liên quan đến vụ kiện là Oppo chưa ghi nhận động thái nào.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: