Một nhà máy sản xuất điện thoại giả mạo thương hiệu Apple với số lượng lớn, có trụ sở tại Bắc Kinh đã bị cảnh sát nước này triệt phá sau hơn 2 tháng điều tra.
game my talking tom
Cảnh sát Bắc Kinh cho hay, họ đã bắt giữ 9 kẻ tình nghi liên quan đến việc vận hành 6 dây chuyền sản xuất iPhone giả. Công ty Trung Quốc này bị cáo buộc lắp ráp hơn 40.000 chiếc điện thoại gắn mác của Apple, với giá trị 19,6 triệu USD (tương đương khoảng 420 tỷ đồng).
tai google play

iPhone là một trong những mặt hàng được làm giả tại Trung Quốc. Ảnh minh họa. Đường dây sản xuất iPhone giả trên đã bị cảnh sát theo dõi từ tháng 5 năm nay, sau khi những sản phẩm nhái đến từ Trung Quốc bị thu giữ tại Mỹ.
Nhà chức trách địa phương cho biết, công ty này đã mua bo mạch điện thoại cũ từ các nước. Trong khi đó, nhiều thành phần khác được làm giả gồm logo của Apple, có xuất xứ từ thành phố Thẩm Quyến, Trung Quốc. Thời điểm bị bắt, cảnh sát đã thu giữ hơn 1 triệu linh kiện điện thoại tại nhà máy trên.
Công ty này đã thuê hàng trăm công nhân lắp ráp các bộ phận, sau đó bán những chiếc điện thoại giả mạo này ra nước khác, cảnh sát nói.
tai facebook

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: