Những chiếc iPhone 6 hay 6 Plus chỉ đi kèm sạc, cáp được giới thiệu mới 99%, có giá rẻ hơn từ 2 đến 4 triệu đồng so với hàng mới. tai tubemate

Thị trường xách tay bắt đầu xuất hiện những chiếc iPhone 6 hay 6 Plus đã qua sử dụng. Dạng hàng này được nhập từ thị trường nước ngoài và chuyển về Việt Nam chứ không phải do người dùng trong nước tự trao đổi. Hầu hết sản phẩm đều có bề ngoài gần như mới, không trầy xước, móp méo ở vỏ nên được giới thiệu là mới 99%, phụ kiện đi kèm cũng thường chỉ có cáp và sạc, không có hộp đựng hoặc đầy đủ sách hướng dẫn, tai nghe.

iPhone 6 hay 6 Plus hàng đã qua sử dụng bắt đầu xuất hiện nhiều trên thị trường xách tay.
tai facebook
Anh Học, quản lý một cửa hàng điện thoại ở Võ Văn Tần (TP HCM) cho hay, iPhone 6 và 6 Plus qua sử dụng về cơ bản nguồn hàng cũng giống như những dòng iPhone cũ đời thấp hơn như 5S hay 5C, nhưng là bản quốc tế có mã là LL (hàng phân phối tại thị trường Mỹ). Phần lớn loạt máy này mới được bán tại các cửa hàng kinh doanh điện thoại xách tay nhỏ, hoặc người kinh doanh trên mạng xã hội, diễn đàn..., tuy nhiên, phản hồi từ khách hàng tốt và hàng về bao nhiêu nhanh chóng hết bấy nhiêu.
tai camera360
Tuy nhiên, với sự phức tạp về loại hàng và nguồn gốc không rõ ràng, việc mua iPhone dạng xách tay hay qua sử dụng hiện giờ đều tiềm ẩn không ít rủi ro. Người dùng không quen và tìm hiểu kỹ sẽ khó phân biệt nhận biết được đâu là hàng mới, máy đã kích hoạt rồi hay là hàng trôi bảo hành, hàng lướt, máy khoá mạng, đã qua sử dụng... Những trường hợp mua máy "xịn" nhưng đi kèm phụ kiện kém chất lượng gây hỏng hóc hoặc mua phải loại hàng qua sử dụng nhưng được tân trang thành hàng mới không hiếm. Thiệt hại khi gặp những trường hợp này còn lớn hơn chi phí mua máy chính hãng.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: