Không cần phải cài đặt ứng dụng nào khác cả, bạn chỉ cần nhờ sự trợ giúp của "bác Google".

Mất điện thoại là nỗi ám ảnh muôn thuở của nhiều người dùng smartphone. Trong nhiều trường hợp, chủ nhân vẫn có thể tìm lại được "dế yêu" của mình nhờ các ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ nếu kẻ gian chưa kịp tắt mọi kết nối hay reset thiết bị.

Tìm lại smartphone Android bằng Google.

Tuy nhiên, chính bản thân Google Search cũng đã có một công cụ tương tự dành cho smartphone Android. Do đó, bạn không cần cài đặt ứng dụng nào khác cho công việc này. Mặc dù vậy công cụ có thể chỉ thích hợp cho việc tìm lại smartphone đang để quên đâu đó, bởi nó không thể hoạt động khi smartphone đã tắt máy hay không kết nối internet.

Chỉ cần gõ từ khóa "find my phone" để nhờ Google tìm giúp điện thoại.

Song có một nhược điểm là khi kẻ gian mở khóa thành công và thay đổi tài khoản Google của máy, thì chức năng trên xem như vô hiệu. Điều này khác với các ứng dụng thứ ba. Theo đó, có thể kẻ gian sẽ sơ sót để ứng dụng thứ ba tiếp tục tồn tại trên thiết bị trong quá trình sử dụng hay khi bán ra, nhờ đó người dùng sẽ vẫn theo dõi được smartphone từ xa.

Để sử dụng tính năng này rất đơn giản, bạn chỉ việc vào Google Search, gõ từ khóa "find my phone". Đợi một chút cho Google kết nối với chiếc smartphone, nhận thông tin định vị và sẽ xuất hiện ở Google Maps trên màn hình.

Trong quá trình trên, smartphone phải đang kết nối internet thông qua Wi-Fi hay 3G. Màn hình smartphone cũng có thể sẽ hiện thông báo đang chia sẻ thông tin định vị.

Sau khi định vị được, bạn có thể sử dụng ngay tính năng trên của Google Search để phát âm báo ở mức âm lượng cao nhất trong 5 phút (cho tới khi nhấn nút nguồn), khóa và đổi mã bảo vệ, hay xóa sạch dữ liệu cá nhân từ xa.

DỊCH VỤ SỬA CHỮA MUA BÁN MÁY TÍNH TẬN NƠI: 0979 612 457(Khoa Computer)
NHỮNG PHẦN MỀM MIỄN PHÍ ĐỂ KIỂM TRA PHẦN CỨNG MÁY TÍNH HIỆU QUẢ

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: