Với sự trợ giúp của phần mềm Việt Facebook Cover Artist thì bạn sẽ có ngay ảnh bìa Facebook và avatar ấn tượng để tạo điểm nhấn cho trang Facebook cá nhân.Điểm nổi bật của Facebook Cover Artist so với các dịch vụ hỗ trợ tạo ảnh bìa trực tuyến khác là ảnh bìa và avatar tạo ra rất ăn khớp, không bị chệch, sai vị trí khi thay đổi trên Tải Facebook.

Bước 1: Chọn khuôn mẫu

Bạn chọn kiểu ảnh bìa tại khung Khuôn mẫu bên trái, có hai tùy chọn là Mặc định (ảnh bìa, avatar độc lập) và Kết hợp ảnh bìa và avatar. Ở đây người viết chọn mẫu thứ hai. Tiếp theo, bạn nhấn nút Thay ảnh bìa chọn tấm ảnh muốn dùng làm bìa. Ngay lập tức, ảnh sẽ được tải và hiển thị trên giao diện Facebook mẫu. Bạn nhấn giữ chuột trên ảnh rồi kéo thả để di chuyển sao cho phần dùng làm bìa và avatar ăn khớp như ý. Thẻ Thư viện ảnh cung cấp một số ảnh bìa mẫu, muốn dùng ảnh nào, bạn chọn ảnh đó rồi nhấn Cập nhật.
Bước 2: Chỉnh ảnh avatar


Bạn chuyển sang thẻ Lớp để hiệu chỉnh avatar, có thể phóng tho, thu nhỏ hay canh lề tùy ý. Nếu ở bước 1 chọn mẫu Mặc định, thì trong phần nầy, bạn nhấn Duyệt hay Thay avatar để dùng ảnh khác làm avatar. Trường hợp ảnh có kích thước lớn, bạn di chuyển, chọn vùng cần lấy bằng cách kéo thả, hay đánh dấu mục Trùng khớp chiều rộng để thu nhỏ ảnh cho vừa vặn với ích thước của avatar.Bước 3: Lưu và cập nhật ảnh bìa

Khi đã hoàn tất các bước thiết kế, bạn nhấn Lưu hay Lưu cover và avatar (nhớ giữ nguyên tùy chọn Thêm khung viền cho khớp vị trí avatar trên Facebook) > chọn nơi lưu rồi nhấn OK.

Đến đây, bạn truy cập vào trang Facebook cá nhân để thay ảnh bìa và avatar mới.

– Thay ảnh bìa: Bạn rê chuột lên ảnh bìa hiện tại nhấn Change Cover > Upload Photo > chọn ảnh bìa mới > nhấn Save Changes.

– Thay avatar: Bạn cũng rê chuột lên avatar hiện tại > nhấn Edit Profile Picture > Upload Photo > chọn avatar mới.Trên đây là những bước cơ bản để bạn có thể tạo cho mình những ảnh bìa Facebook độc đáo kết hợp giữa avatar và cover. Hy vọng chúng hữu ích với bạn !

Nguồn: Cách thiết kế ảnh bìa và avatar Facebook độc đáo

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: