Bạn là một thành viên của đại gia đình Tải Facebook, bạn sử dụng nó mỗi ngày cho công việc, học tập và giải trí. Vậy bạn đã bao giờ đến những thủ thuật như đổi phông chữ, bình luận trống không, chọn bạn bè để tán gẫu… chưa? Bài viết này của chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn những trò hay để giúp bạn khám phá và trải nghiệm những ngóc ngách mới của trang mạng xã hội này?

1. Thay đổi phông chữ trên status

Thông thường, facebook chỉ hiện thị một phông chữ mặc định cho bạn. Tuy nhiên muốn đổi phông chữ không phải là chuyện khó. Bạn chỉ cần vào Facebook font page changer, gõ status của bạn và chọn chuyển phông chữ yêu thích ngay tại đây. Có thể bạn bè sẽ vào hỏi nhỏ bạn bí quyết đấy!
2. Đồng bộ hóa với lịch của Google

Nếu bạn xem bộ lịch trên Google như một trợ thủ đắc lực nhắc nhở trong công việc và cuộc sống thì đây là cách bạn tích hợp không phải ai cũng biết. Bạn có thể dễ dàng kết nối và đồng bộ các lịch trình của mình giữa facebook và Google. Trên facebook, bạn vào Events > Upcoming > Options, tiếp đến bạn chọn xuất ra các sự kiện (Export event) như hình:Khi đã có được link của sự kiện trên facebook, bạn vào Google Calendar, chọn Other Calendars > Add by URL và dán link vào.
3. Trêu đùa với bình luận “trống không”

Đây là trò đùa mới trên facebook khi bạn muốn trêu bạn bè với một bình luận “trống không” nghĩa là không có ký tự nào hết. Để làm được bình luận trống như vậy, bạn nhấn giữ phím Alt và gõ “0713” và enter. Chắc chắn người nhận sẽ thấy khó hiểu và bối rối vì bình luận của bạn.
4. Chấm dứt tình trạng facebook theo dõi nhất cử nhất động của bạn

Bạn không muốn mình bị lợi dụng cho mục đích quảng cáo của facebook và khó chịu khi cứ bị facebook theo dõi mọi hoạt động. Đây là cách giúp bạn chấm dứt sự theo dõi của facebook ngay với tiện ích mở rộng đã sẵn có trên trình duyệt của Chrome và Firefox.5. Lựa chọn bạn bè tán gẫu
Khi bạn online trên facebook mà không muốn bị làm phiền bởi một số ít người nào đó, bạn có thể chọn hiện online chỉ với những người bạn thân thiết. Tại cửa sổ chat của bạn, chọn Settings > Chat Advanced Settings và chọn những người bạn không muốn họ biết bạn online hoặc bị làm phiền.

6. Ngăn quảng cáo trên facebook xuất hiện

Bạn không muốn bị phân tâm với những quảng cáo trên facebook thì có thể kích hoạt tiện ích mở rộng Facebook AdBlock của Chrome. Và đây là kết quả:
7. Chặn những kẻ mắc bệnh chia sẻ “thái quá”

Những kẻ này mỗi ngày cứ tấn công hàng trăm status phủ đầy trên tường facebook khiến bạn ngán ngẩm và mệt mỏi khi phải nhìn thấy. Cách tốt nhất là bạn có thể chặn những chia sẻ của họ mà người đó không hề hay biết. Bạn chọn vào dấu mũi tên sổ xuống bên góc phải status của họ và chọn Unfollow.8. Xóa vĩnh viễn xóa tài khoản facebook
Vì lý do nào đó, bạn muốn xóa vĩnh viễn tài khoản trên facebook, bạn có thể thực hiện theo cách sau: Settings > Security > Deactivate your Account. Tại đây, sau khi chọn lý do cho việc khóa tài khoản facebook, tài khoản của bạn sẽ bị khóa. Trong thời gian khóa tài khoản, bạn vẫn có thể nhận được các thông báo hay hoạt động liên quan đến mình qua email. Lưu ý nếu bạn check vào box Auto Reactive, bạn có mở lại tài khoản sau 1 khoảng thời gian tùy chọn hoặc khóa mãi mãi.


Nguồn: Những thủ thuật độc đáo dành cho tín đồ Facebook

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: