Hay – Mới – Lạ là 3 từ đánh giá chuẩn và bao quát nhất cái "chất" của Túy Võ Hiệp.

Sau 4 ngày ra mắt cộng đồng game thủ, lượng người chơi luôn luôn quá tải đã chứng tỏ được sức hút của webgame này.
Túy Võ Hiệp đang chứng tỏ được sức hút của mình.
Hay về cốt truyện

Dẫn dắt người chơi qua một cốt truyện đậm chất kiếm hiệp, đó là cuộc tình lãng mạn của đôi trai tài gái sắc và giây phút phải chia ly bởi một thế lực giấu mặt, sau đó là hành trình khổ luyện võ công, tìm kiếm người thương, phiêu bạt giang hồ.

Tốc độ dẫn truyện vừa phải dễ nắm bắt, được minh họa đan xen bằng những bức tranh thủy mạc với nét vẽ thanh thoát, không những không gây cảm giác nhàm chán, trái lại còn hấp dẫn, cuốn hút người chơi.

Không dừng lại ở giai đoạn tân thủ, cốt truyện có chiều sâu còn phát triển lên ở các giai đoạn sau này, cho người chơi tự mình trải nghiệm cảm giác sống giữa những ân oán, tình thù, những trận thư hùng, tranh đấu không hồi kết của 3 thế lực Hiệp – Ác – Tà trong một thời đại đầy binh đao loạn lạc.

Mới về phong cách

Khởi đầu cho phong cách võ hiệp huyền ảo, một hướng đi mới lạ trong dòng game võ hiệp, Túy Võ Hiệp đã tạo được một dấu ấn rất riêng cho mình.

Gam màu sáng đặc trưng được lựa chọn, phối cho hầu hết các phân cảnh tạo cảm giác gần gũi, bắt mắt và thân thiện, không quá màu mè, khoa trương… Một số bối cảnh, chi tiết trong chuỗi nhiệm vụ được chấm phá thêm nét lung linh đặc trưng của dòng game tiên hiệp mang đến góc nhìn tươi mới.
Bối cảnh tươi sáng đan xen nét tiên.
Các yếu tố như đồ họa, hình ảnh nhân vật được trau chuốt kỹ càng, cụ thể đến từng yếu tố nhỏ, sắc nét không tỳ vết vượt xa với các webgame 2D cùng thể loại trên thị trường.

Lạ về trải nghiệm

Điều đầu tiên có thể thấy là giang hồ được chia thành 3 thế lực chủ đạo Hiệp – Ác – Tà, khác với thông lệ của dòng game võ hiệp chỉ có 2 phe Hiệp – Ác. Mỗi thế lực có nhiều hướng đi, cho người chơi nhiều lựa chọn để tự xây dựng nhân vật theo cá tính riêng của mình. Sự phân chia này còn góp phần đẩy tính cạnh tranh lên cao với các bang hội đại diện cho từng thế lực, chiến trường 3 phe mới.

Class súng là một điểm nhấn rất đáng thử của game, khác biệt so với phong cách võ hiệp thông thường. Với đặc điểm nhân vật nam sử dụng đại pháo, nhân vật nữ dùng 2 khẩu súng ngắn, người chơi có thể trải nghiệm cảm giác vừa lạ vừa quen giống như đang là một xạ thủ trong tựa game MOBA đình đám Liên Minh Huyền Thoại. Về sức mạnh, 4 class nhân vật được NSX tính toán khá kỹ, tạo nên sự cân bằng cho gamer thoải mái lựa chọn.

Hệ thống nhiệm vụ, tính năng đặc trưng của dòng game thuần võ hiệp như khiêu chiến phụ bản, boss, cường hóa, tăng sao trang bị… được tái hiện đầy đủ, nhưng không nhàm chán nhờ nhiều mức độ khó khác nhau, nhiều cải tiến nhỏ mang đến trải nghiệm khác lạ. Đơn cử như phụ bản quần hiệp là sự kết hợp giữa game nhập vai và game đánh theo lượt rất thú vị.

Hệ thống kỹ năng với nhiều loại chiêu thức như tấn công, đỡ đòn, nộ chiêu, khinh công linh hoạt, hiệu ứng đẹp mắt, thao tác nhân vật đa dạng, được tái hiện chi tiết, sinh động không thua kém bất kỳ tựa game client nào.
Chen chúc tắm Ôn Tuyền.
Tự do, phóng khoáng là yếu tố trải nghiệm lớn nhất Túy Võ Hiệp mang đến cho người chơi, với phong cách tạo hình đa dạng, nhiều điểm mới trong thời trang, tọa kỵ, chế độ tùy biến ngoại hình nhân vật, ngoại trang, nội y… cho cảm giác thoải mái nhất.

Tổng hòa 3 yếu tố hay – mới – lạ, game đã làm nên được chất riêng khác biệt, sẽ mang đến cho cộng đồng game thủ Việt một tựa game hấp dẫn và cực kỳ đáng chơi.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: