Một khuôn mặt bí ẩn đằng sau chiếc mặt nạ.
Bard được thiết kế để trở thành nhân vật hỗ trợ. Tuy nhiên, vị tướng này lại mang một sắc thái hỗ trợ hoàn toàn khác so với những người đồng nghiệp trước đây. Với những vị tướng hỗ trợ trước đây, họ thường phải ở rất gần xạ thủ của mình, việc di chuyển nhiều mà không mang lại hiệu quả nhất định sẽ làm cho người chơi bị thọt về điểm kinh nghiệm. Cùng với đó, việc di chuyển nhiều sẽ làm cho xạ thủ phải thi đấu ở thế yếu dẫn đến việc khó đảm bảo chỉ số lính.
Tiêu điểm tướng Bard
Còn ở Bard, Riot đã khuyến khích vị tướng này đi lang thang khắp nơi trên đấu trường công lý. Đầu tiên phải kể đến nội tại thu thập chuông cổ đại, công việc này sẽ mang lại cho vị tướng này điểm kinh nghiệm cũng như tốc độ di chuyển. Điểm đáng lưu ý ở nội tại này là chuông sẽ xuất hiện ngẫu nhiên trên bản đồ khiến Bard có thể có kinh nghiệm trong những cuộc đi săn dù có thành công hay thất bại.

Tiếp theo, phải kể đến kỹ năng W: Caretaker's Shrine cho phép anh chàng này đặt ra những gói y tế cung cấp khả năng hồi máu cho đồng đội. Đây là một kỹ năng hết sức cần thiết nếu vị tướng này thường xuyên đảo đường. Khi xạ thủ phải thi đấu 1vs2 thì việc bị cấu rỉa máu là điều hoàn toàn dễ hiểu, những cục máu sẽ đem lại khả năng trụ đường cao hơn. Cùng với đó, người đồng đội của Bard sẽ có thể tự tin hơn trong việc trao đổi chiêu thức và đối phương cũng cần phải cẩn trọng trong những pha liều mình băng trụ. Ngoài ra ở mùa 5, vị trí đi rừng cũng gặp khá nhiều khó khăn thì Bard sẽ là ánh sáng giúp cho công việc ăn quái ở đây được giảm tải phần nào với kỹ năng này.
Kỹ năng W có thể mang lại rất nhiều lợi thế cho đồng đội.
Với kỹ năng E: Magical Journey, Bard sẽ đặt ra một chiếc cổng xuyên tường. Điều này sẽ giúp việc đi săn dễ dàng và bất ngờ hơn đối với vị tướng này. Cùng với đó, việc kết hợp với kỹ năng Q: Cosmic Binding có khả năng gây choáng có điều kiện sẽ làm cho anh chàng này càng trở thêm nguy hiểm. Kỹ năng này tỏ ra rất hiệu quả trong chiến thuật đẩy đường 4 - 1 ở trụ 3. Với một đồng đội đẩy cao lính ở một đường còn 4 người bao gồm Bard ở đường cạnh đó, 2 bên đang rằng co, anh chàng này đột nhiên tạo cổng bay sang đường ở người đồng đội kia sẽ làm cho đối phương không kịp trở tay.
Cánh cổng có thể giúp ích rất nhiều trong việc đẩy đường
Cuối cùng thú vị nhất có lẽ đến từ kỹ năng R: Tempered Fate cho phép Bard ngưng tụ những mục tiêu trúng phải. Nó được so sánh như một chiếc Đồng hồ cát thần kỳ, không phải là một mục tiêu mà là toàn bộ mục tiêu trúng phải không phân biệt đồng đội hay đối phương.

Có Bard trong đội hình, việc tranh chấp hay kiểm soát các mục tiêu lớn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều bởi combo W + R. Khi đối thủ ăn gần xong Rồng hay Baron, anh chàng này có thể niệm R vào thẳng khu vực tướng đi rừng của đối phương rồi sau đó đặt cổng cho đồng đội có thể thực hiện pha cướp mục tiêu dễ dàng. Trong trường hợp R dính cả mục tiêu lớn thì việc này sẽ đưa cả 2 về tư thế cùng chuẩn bị, ít nhiều nó cũng sẽ mang lại một thế tranh cướp cân bằng. Ngoài ra ở khu vực Rồng hay Baron, khi đối phương đang tụm lại một chỗ, đây là một nơi đắc địa cho vị tướng này cố đính đối phương và tạo điều kiện cho đồng đội có thể thực hiện các combo khó.
Một kết hợp thú vị trong việc tranh cướp mục tiêu lớn.
Theo đánh giá ban đầu của một số cao thủ đã chơi thử vị tướng này ở phiên bản PBE, đây quả thật là một vị tướng rất mạnh, phù hợp với rất nhiều chiến thuật. Nếu không được chỉnh sửa thì chắc chắn Bard sẽ là một hot pick khi ra mắt.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: