Vietnam Airlines là hãng hàng không đầu tiên triển khai hoạt động tại nhà ga T2 với chuyến bay VN661 khởi hành lúc 10 giờ tai lich van nien 45 đi Singapore.

Tại nhà ga mới T2, Vietnam Airlines có 48 quầy làm thủ tục cố định tại hai đảo G - H và có thể mở rộng thêm 12 quầy tại đảo E-F khi cần, nâng số quầy làm thủ tục lên gấp đôi so với khả năng cung ứng trước đây ở nhà ga T1.

Khu vực phục vụ các chuyến bay đi và đến của Vietnam Airlines được thiết kế đồng bộ, trang thiết bị hiện đại và hệ thống các biển hiệu nổi bật. Các quầy làm thủ tục của Vietnam Airlines được bố trí cùng khu vực với quầy vé máy bay tạo thuận lợi cho hành khách. Khu vực nhận hành lý của chuyến bay đến và quầy thông tin hành lý thất lạc được bố trí hợp lý tại tầng 1.

Phòng khách hạng thương gia tai ung dung skype của Vietnam Airlines rộng 750 m2 được thiết kế mang đậm bản sắc dân tộc, dịch vụ đạt tiêu chuẩn liên minh hàng không Skyteam sẽ phục vụ khách hàng thường xuyên và khách hạng thương gia của hãng tại tầng 4. Với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại của nhà ga T2, Vietnam Airlines mới có đủ điều kiện để triển khai các chương trình xây dựng chất lượng sản phẩm, dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế 4 sao vào năm 2015 với đội máy bay hiện đại như A350 và B787.

Nhà ga T2 được khởi công xây dựng ngày 4-12-2011, có tổng vốn đầu tư gần 900 triệu USD, tương đương hơn 18.000 tỉ đồng. Trong đó khoảng 2/3 là vốn ODA của Nhật Bản. Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) cho biết nhà ga mới T2 được xây theo hình tuyến tính, gồm 4 tầng (không kể tầng hầm) với tổng diện tích gần 140.000m2. Bao gồm tầng 1 dành cho hành khách quốc tế đến; tầng 2 phục vụ luồng khách đi và đến; tầng 3 dành cho hành khách đi; tầng 4 cho thuê nhượng quyền khai thác và sảnh công cộng. Riêng tầng hầm để vận chuyển hàng vào cách ly và hào kỹ thuật.

Nhà ga mới T2 có tổng cộng 96 tai game fishing diary quầy check-in và quầy thủ tục hành lý, có năng lực phục vụ 9 chuyến bay một lúc vào giờ cao điểm. Trung bình, có 24 quầy check-in xung quanh mỗi đảo hành lý. Các đảo băng chuyền hành lý đều có hệ thống phân loại tự động.

Tại tất cả các sảnh công cộng, quầy check-in, phòng chờ, cửa ra máy bay, băng trả hành lý… đều có màn hình hiển thị thông tin chuyến bay để hành khách dễ dàng tra cứu. Có tổng cộng 283 màn hình như vậy.
Sảnh đón khách nhà ga T2 có đường đỗ và chuyển hành lý rộng hơn nhà ga T1 Lối vào sảnh đi nhà ga T2Lối vào sảnh đi nhà ga T2 Bảng điện tử hiện thông tin số hiệu chuyến bay được đặt ở vị trí thấp hơn ngay trong sảnh chính giúp hành khách dễ quan sátCác quầy check-in được chia làm các hàng đánh thứ tự theo chữ cáiNhà ga hiện đại nhất T2 đón những hành khách đầu tiênHành khách chuyến bay đầu tiên làm thủ tục check-inCác hành khách hạng thương gia có khu vực riêng làm thủ tục check-in nhanh chóngCửa ra tàu bay được đánh thứ tự theo sốNhà ga T2 có nhiều cửa ra tàu bay Hành khách có thể sử dụng đường vận hành tự động để đỡ mỏi chân như ở một số sân bay quốc tế lớnCửa kiểm tra an ninh ở nhà ga T2Phòng chờ hạng C (hạng thương gia) của nhà ga T2 được bố trí trên tầng 2 đang tiếp tục được hoàn thiệnQuầy phục vụ đồ uống và đồ ăn nhanh đã xuất hiện ở các hành lang cửa ra tàu bay trong thời gian vận hành thửQuầy bán đồ lưu niệm mới chỉ xuất hiện lác đácNhà ga T2 có phòng hút thuốc riêng bên trong các cửa chờ ra tàu bayHành khách cũng có không gian riêng để truy cập internetCác bảng hướng dẫn được thiết kế thuận tiện và hiện đạiTuy vậy một số thiết bị như máy check-in tự động vẫn chưa đi vào hoạt động chính thứcVietnam Airlines là hãng hàng không đầu tiên triển khai hoạt động tại nhà ga T2

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: