Hiện tại thú chơi hòn non bộ là một thú chơi thanh lịch và đang là một trào lưu rất thịnh ở các thị thành phố. Tác phẩm độc đáo này thường được bố trí trong các tiểu cảnh của nhà hàng, khách sạn, quán café hay tại ngay trong tiểu cảnh sân vườn của ngôi nhà thân yêu của bạn.

Bậc thang xen lẫn cỏ cho cảm giác hòa lẫn với tự nhiên khi bước chân vào ngôi nhà

Trong nghệ thuật hòn non bộ, cái trọng tâm là hồn của đá, cây cảnh chỉ được xếp đặt điểm tô thêm nét tự nhiên cho núi giả chứ không phải trung tâm của tiểu cảnh nên thế cây không phải quá nghiêm nhặt như phép chơi bonsai của Nhật. Tuy nhiên vẫn phải theo tỉ lệ, cây không thể cao to hơn núi... bởi mục đích của nghệ thuật thú tiêu khiển hòn non bộ là cuộn người xem tổng thể hài hoà: ngọn núi cao, mặt nước lặng, cây cảnh và những vật trang trí trên ngọn núi, nét gần xa...

THÚ CHƠI HÒN NON BỘ LÀ GÌ?
Người có thú chơi núi đá giả cũng phải là người có ít nhiều kiến thức và khá thông thạo về non bộ. Mô hình núi đá giả (hòn non bộ) ngoài nhân tố trang trí còn có ý nghĩa về phong thủy rất cao, nó còn giúp khắc phục những điểm phong thủy không tốt hoặc tăng thêm sự hài hòa trong tổng thể.

Thú chơi hon non bo từ lâu đã là một thú chơi quen thuộc với nhiều gia đình người Việt, vì tạo được sự thoải mái , thư giãn cho gia chủ sau những giờ làm việc mỏi mệt, tạo không khí trong sạch giúp ngôi nhà bạn thêm ấm cúng, sang.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: